Bệnh viện Ung bướu Hà Nội huy động nguồn vốn xã hội hóa lớn nhất thủ đô

Ban giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội vừa đề ra kế hoạch triển khai cải tiến chất lượng bệnh viện năm 2015.

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội huy động nguồn vốn xã hội hóa lớn nhất thủ đô - ảnh 1
Nhiều kỹ thuật hiện đại được áp dụng trong công tác khám và điều trị tại BV Ung bướu Hà Nội

Bản kế hoạch đưa ra nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện đáp ứng mục tiêu cung ứng dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả và mang lại sự hài lòng cho người bệnh, người dân và nhân viên bệnh viện.

Bên cạnh đó còn nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ nhân viên trong viện. Hạn chế được các tai biến xảy ra do sai sót chuyên môn. Và quan trọng là cải thiện được 10% điểm chất lượng bệnh viện so với năm 2014.

Được đánh giá là bệnh viện triển khai công tác xã hội hóa với giá trị lớn nhất Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu đã huy động được tổng số vốn lên tới trên 28,5 tỷ đồng, đề án hệ thống gia tốc tại bệnh viện do Công ty cổ phần đầu tư Forincons đặt máy móc, thiết bị và chi phí cải tạo nhà cửa cũng như chi phí liên quan khác..., Bệnh viện góp vốn bằng cơ sở hạ tầng, nhà cửa, đã đem lại hiệu quả kinh tế cho nhà đầu tư. Từ chỗ số bệnh nhân rất ít, đến nay, số lượng bệnh nhân ngày càng tăng.

Đề án đầu tư hệ thống máy xạ hình Spect tại Bệnh viện Ung bướu với tổng vốn huy động trên 8 tỷ đồng cũng do Công ty cổ phần đầu tư Forincons đặt máy móc, thiết bị và các chi phí liên quan khác... được thực hiện từ tháng 6/2011, đã đem lại nhiều lợi ích về mặt chuyên môn, cải thiện khả năng điều trị y tế, nâng cao trình độ cho đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện, mở ra cơ hội đào tạo và phát triển cho rất nhiều cán bộ quản lý và cán bộ kỹ thuật của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Theo Công ty cổ phần đầu tư Forincons, thời kỳ mới đầu tư, nhà đầu tư đứng trước áp lực số lượng bệnh nhân ít, lãi vay cao (riêng tính tiền lãi vay nhà đầu tư đã phải chi mất khoảng 17 tỷ đồng), nhưng nhờ sự phát triển của bệnh viện, đến thời điểm này nhà đầu tư đã thu được 53 tỷ đồng, thu hồi được 70-75% vốn đầu tư.

Đặc biệt sau 4 năm triển khai đề án xã hội hóa, đời sống của đội ngũ y bác sĩ nhân viên trong bệnh viện đã được nâng lên đáng kể, đóng góp nhiều kinh phí vào quỹ phát triển sự nghiệp bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều