Bệnh viện Tuệ Tĩnh mở rộng khu tiếp nhận và điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết

Tình hình dịch sốt xuất huyết lan rộng ở Hà Nội nhiều bệnh nhân đã nhập viện điều trị và Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã có phương án mở rộng thêm khu tiếp nhận và điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết.​

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh

Ông Đậu Xuân Cảnh- Giám đốc Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam  cho biết, trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại Hà Nội, cùng với các Bệnh viện khác của Hà Nội, Bệnh viện Tuệ Tĩnh thuộc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cũng đã tiếp nhận một số lượng lớn bệnh nhân mắc sốt xuất huyết vào khám và điều trị. Vì vậy. bệnh viện đã có phương án mở rộng thêm khu tiếp nhận và điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết.

Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch năm 2017; có đội bác sĩ thường trực sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch, hỗ trợ khoa các bệnh lâm sàng nhiệt đới. Đồng thời, bệnh viện đã điều động nhân lực, điều chỉnh giờ làm để đáp ứng điều trị, thu dung bệnh nhân, phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Trước tình hình bệnh nhân sốt xuất huyết đến khám và điều trị nhiều, lãnh đạo Học viện cũng đã chỉ đạo khẩn cấp cải tạo 2 giảng đường cũ thành khu điều trị sốt xuất huyết mới, kê được 40 giường, gấp 3 lần diện tích khoa các bệnh lâm sàng nhiệt đới cũ để làm phòng điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết. Khu cải tạo này đã được đưa vào sử dụng ngày 28/8 và đáp ứng yêu cầu của một phòng bệnh với đầy đủ các trang thiết bị điều hòa, giường bệnh, vệ sinh…đúng tiêu chuẩn của một khoa chữa bệnh đế đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh.

Theo thống kê của BV Tuệ Tĩnh, đợt dịch vừa qua bệnh viện tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh sốt xuất huyết, chỉ tính riêng ngày 30/8 số lượng bệnh nhân đến khám đã tăng lên 300 người. Các y bác sỹ của Khoa các bệnh lâm sàng nhiệt đới đã hết lòng chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân nặng.


TIN LIÊN QUAN
Ph. Thúy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều