Bệnh viện Nhân dân Gia Định có 60 bác sĩ tư vấn về cai nghiện thuốc lá

Triển khai hoạt động tư vấn cai nghiện thuốc lá từ năm 2009, đến nay Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TPHCM) đã có một đội ngũ bác sĩ tư vấn chuyên sâu giàu kinh nghiệm.

Bác sĩ tư vấn cai nghiện thuốc lá cho người dân qua điện thoại

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hoàng, khoa Hô hấp Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 3.000 – 4.000 lượt khám và 300 lượt cấp cứu, khối lượng bệnh nhân lớn nên công tác tuyên truyền phòng chống thuốc lá có gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, bệnh viện đã kiện toàn bộ máy Ban chỉ đạo phòng chống thuốc lá với 60 bác sĩ tư vấn chuyên sâu, đánh giá kỹ bệnh nhân, theo dõi sát sao từng vấn đề vướng mắc của mỗi bệnh nhân cai nghiện. Để công tác tư vấn phòng chống thuốc lá đạt hiệu quả, bệnh viện còn yêu cầu mỗi khoa phòng khi ghi bệnh án phải ghi rõ bệnh nhân có hút thuốc hay không.

Từ năm 2014, bệnh viện đã tổ chức triển khai hoạt động tư vấn chuyên sâu về cai nghiện thuốc lá, điều trị hỗ trợ bằng thuốc và theo dõi tình trạng của bệnh nhân. Theo báo cáo, số lượt bệnh nhân đến tư vấn trong năm 2017 là 126 lượt và những tháng đầu năm 2018 là 62 lượt.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng triển khai các hoạt động tư vấn ngắn trong sinh hoạt hội đồng người bệnh. Đặc biệt, bệnh viện đã triển khai tổng đài tư vấn cai nghiện thuốc lá miễn phí 1800-1214, trong thời gian tới, bệnh viện sẽ kết nối trực tiếp giữa người cần tư vấn với nhân viên tư vấn chuyên sâu qua điện thoại.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hoàng nhấn mạnh, bản thân mỗi nhân viên y tế và người dân phải nhận thức được rằng, nghiện thuốc lá không chỉ là một thói quen mà đó còn là một căn bệnh cần được điều trị.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều