Bệnh viện Hùng Vương TPHCM được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ

Bộ Y tế vừa phê duyệt cho phép Bệnh viện Hùng Vương TPHCM được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ. Đây là bệnh viện thứ 5 trên cả nước thực hiện kỹ thuật này.

Bệnh viện Hùng Vương TPHCM

Chiều 14/6, BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết, Bộ Y tế vừa ban hành quyết định số 2386/QĐ-BYT công nhận Bệnh viện Hùng Vương đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Cùng với Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện đa khoa Trung ương Huế, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Mỹ Đức (TPHCM), đây là bệnh viện thứ 5 được phép thực hiện kỹ thuật này.

Theo Luật Hôn nhân và gia đình, vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ khi có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Ngoài ra, cặp vợ chồng phải đang không có con chung và được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Trứng và tinh trùng được dùng để thụ tinh trong ống nghiệm của chính cặp vợ chồng người mang thai hộ. Người mang thai hộ phải là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ, đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều