Bệnh viện Đại học Y Dược mở cơ sở phẫu thuật Parkinson

Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM vừa phẫu thuật cho ông T.V.K - 61 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định - sau khi triển khai cơ sở mới điều trị bệnh Parkinson.

Ông K. mắc bệnh Parkinson cách nay 8 năm, với tình trạng cứng đờ, run giật, mất kiểm soát vận động và gần như không đáp ứng với điều trị nội khoa. Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược, với sự hỗ trợ chuyên môn của chuyên gia thần kinh đến từ Pháp, đã phẫu thuật đặt điện cực kích thích não sâu cho ông. Đến ngày 29-11, sau gần 1 tuần phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo, khỏe mạnh, tiếp xúc được, tình trạng cứng đờ thuyên giảm. Hiện các bác sĩ tiếp tục điều chỉnh điện cực, cho tập vật lý trị liệu để cải thiện tốt nhất chức năng điều khiển của bệnh nhân.

Bệnh viện Đại học Y Dược mở cơ sở phẫu thuật Parkinson - ảnh 1
Ông K. sau ca phẫu thuật

Theo TS-BS Nguyễn Minh Anh, Trưởng Khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Đại học Y Dược, số người mắc bệnh Parkinson đang tăng trong cộng đồng. Chỉ riêng bệnh viện này, mỗi tuần khám cho 40-50 ca rối loạn chức năng vận động, trong đó có nhiều ca Parkinson. Đây là cơ sở y tế thứ hai trên địa bàn TP HCM phẫu thuật điều trị bệnh này.

 

TIN LIÊN QUAN
Theo www.nld.com.vn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều