Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh trang bị hệ thống chụp mạch 30 tỷ đồng

Sáng 15/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Viện tim mạch quốc gia Việt Nam tổ chức khai trương đưa vào sử dụng hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) và đơn vị can thiệp tim mạch.

Hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) là hệ thống trang thiết bị tiên tiến và hiện đại phục vụ chẩn đoán và can thiệp tim - mạch máu với các chức năng chụp tim, động mạch vành, các loại mạch tạng, mạch chi; can thiệp bệnh tim, động mạch vành; nút mạch trong các trường hợp phình mạch não, dị dạng mạch não, hẹp động mạch não, hẹp – tắc các động mạch chi; nút mạch các khối u gan, u não, u thận và các khối u khác trong cơ thể; điều trị ung thư... Hệ thống máy chụp, can thiệp tim mạch DSA là thiết bị y tế được đầu tư từ nguồn ngân sách của tỉnh với trị giá hơn 30 tỷ đồng.

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận, biểu dương những thành tích cùng sự trưởng thành, phát triển của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua, đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, bác sỹ và nhân viên bệnh viện trong việc đưa hệ thống máy chụp và can thiệp tim mạch vào vận hành. Đồng chí đề nghị ngành Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cần xây dựng kế hoạch, tập trung đào tạo đội ngũ cán bộ, y bác sỹ để nâng cao trình độ chuyên môn, sử dụng thành thạo, hiệu quả các phương tiện máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh; phát triển chuyên môn đồng đều ở các khoa, chú trọng một số chuyên ngành mũi nhọn, dịch vụ kỹ thuật cao; phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai hiệu quả các dịch vụ kỹ thuật cao và hiện đại trong công tác khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh cũng như tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh. Đồng thời, tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

ThS.BS Hoàng Quang Trung - PGĐ phụ trách Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết bệnh viện triển khai hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) và các kỹ thuật tim mạch can thiệp có sự giúp đỡ và tạo điều kiện của UBND tỉnh, Viện Tim mạch Quốc gia.

Bệnh viện luôn xác định nhiệm vụ lấy người bệnh làm trung tâm của mọi hoạt động, chuyên môn là quan trọng. Vì vậy, lãnh đạo bệnh viện luôn tập trung đầu tư, mua sắm các trang thiết bị y tế hiện đại để phát triển kỹ thuật chuyên sâu, mũi nhọn. Qua đó, đáp ứng nhu cầu và nâng cao hơn nữa chất lượng khám, điều trị cho người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao uy tín của bệnh viện, giúp bệnh viện tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành bệnh viện vệ tinh của 1 số bệnh viện đầu ngành tuyến trung ương trong tương lai không xa.

TIN LIÊN QUAN
K.Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều