bệnh ung thư

tin tức về bệnh ung thư mới nhất

Căn bệnh ung thư hàng đầu Việt Nam và các triệu chứng cơ bản cần nhớ
 

15/01/2021

Ung thư gan là bệnh ung thư đứng hàng đầu ở nước ta với hơn 25 nghìn ca mắc mỗi năm và hơn 23 nghìn người tử vong. 70% bệnh nhân chỉ phát hiện được khi ở giai đoạn muộn.

Căn bệnh ung thư cả nhà mắc: Chuyên gia cảnh báo triệu chứng
icon

Ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư phổ biến hiện nay và có nhiều trường hợp cả hai vợ chồng, hai chị em, thậm chí 3 mẹ con cùng mắc bệnh này.

Có bệnh nhân Covid-19 đi khắp nơi: Bác sĩ chỉ cách giảm nguy cơ với người F1
icon

Bệnh nhân số 237 là một người đã có lịch trình đi lại nhiều nơi, thậm chí bệnh nhân còn không hợp tác như không tuân thủ đeo khẩu trang trong phòng bệnh. Chỉ riêng bệnh nhân này đã có hơn 100 người là F1, gần 200 người là F2.

Ung thư dạ dày đang gia tăng và “trẻ hóa”
icon

Theo TS.BS Phạm Văn Bình - Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật nội soi Robot, Trưởng khoa Ngoại bụng 1 (Bệnh viện K T.Ư), ung thư dạ dày đang ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa.

Nên ăn uống theo cách này để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi
icon

Ở cả nam và nữ, ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong các bệnh ung thư. Có nhiều yếu tố làm phát sinh ung thư phổi như hút thuốc lá và hít phải độc tố có hại...

Phát hiện vitamin D có thể 'chặn đứng' vũ khí hàng đầu của tế bào ung thư
icon

Phát triển khả năng kháng thuốc là một trong những vũ khí đáng gờm nhất của tế bào ung thư, khiến các loại thuốc tối tân nhất đôi khi phải bất lực với căn bệnh này.

Người lạ tặng 12 tỷ đồng cho bé gái bị ung thư
icon

Trong câu chuyện kỳ diệu của cô bé mắc bệnh ung thư dũng cảm này, ông già Noel không hề đến từ Bắc Cực, cũng không chui qua ống khói, mà chính là một mạnh thường quân giấu tên đã giúp em có cơ hội “được sống”.

Bệnh nhân ung thư không phải 'rồng rắn' lên Hà Nội chữa bệnh
icon

Trước tình trạng bệnh nhân ung thư đang ngày càng gia tăng, Bộ Y tế cho rằng cần đẩy mạnh phát triển mạng lưới bệnh viện vệ tinh chuyên ngành ung thư. Sau nhiều năm thực hiện đến nay đã có 42 đơn vị điều trị ung bướu trở thành BV vệ tinh của BV K.

Chăm tầm soát ung thư có nguy cơ rước ung thư
icon

Theo bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ - Khoa Ung bướu, Bệnh viện Quận Thủ Đức, TP.HCM ông từng nhiều câu chuyện “dở khóc, dở cười” trong tầm soát ung thư sớm.

Ung thư thực quản nguy hiểm như thế nào?
icon

Ung thư thực quản là bệnh lý đường tiêu hóa ác tính nguy hiểm đứng thứ 4 sau bệnh ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư đại trực tràng. Nguyên nhân của bệnh ung thư thực quản chủ yếu do hút thuốc, uống rượu, trào ngược thực quản.

4 căn bệnh gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam
icon

Theo PGS.TS Đoàn Hữu Nghị, nguyên Giám đốc bệnh viện E, 4 căn bệnh gây chết người nhiều nhất ở Việt Nam là bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường và bệnh thận mạn tính.