bệnh ung thư

tin tức về bệnh ung thư mới nhất

Cô dâu bất ngờ phát hiện bị ung thư nhờ bức ảnh đám cưới
 

21/06/2020

Một cư đân ở New Zealand có tên Madeleine Kirke-Smith chia sẻ trên Facebook cá nhân cho hay, cô đã phát hiện ra bệnh ung thư vú thông qua một bức ảnh từ đám cưới của mình.

Phát hiện vitamin D có thể 'chặn đứng' vũ khí hàng đầu của tế bào ung thư
icon

Phát triển khả năng kháng thuốc là một trong những vũ khí đáng gờm nhất của tế bào ung thư, khiến các loại thuốc tối tân nhất đôi khi phải bất lực với căn bệnh này.

Người lạ tặng 12 tỷ đồng cho bé gái bị ung thư
icon

Trong câu chuyện kỳ diệu của cô bé mắc bệnh ung thư dũng cảm này, ông già Noel không hề đến từ Bắc Cực, cũng không chui qua ống khói, mà chính là một mạnh thường quân giấu tên đã giúp em có cơ hội “được sống”.

Bệnh nhân ung thư không phải 'rồng rắn' lên Hà Nội chữa bệnh
icon

Trước tình trạng bệnh nhân ung thư đang ngày càng gia tăng, Bộ Y tế cho rằng cần đẩy mạnh phát triển mạng lưới bệnh viện vệ tinh chuyên ngành ung thư. Sau nhiều năm thực hiện đến nay đã có 42 đơn vị điều trị ung bướu trở thành BV vệ tinh của BV K.

Chăm tầm soát ung thư có nguy cơ rước ung thư
icon

Theo bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ - Khoa Ung bướu, Bệnh viện Quận Thủ Đức, TP.HCM ông từng nhiều câu chuyện “dở khóc, dở cười” trong tầm soát ung thư sớm.

Ung thư thực quản nguy hiểm như thế nào?
icon

Ung thư thực quản là bệnh lý đường tiêu hóa ác tính nguy hiểm đứng thứ 4 sau bệnh ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư đại trực tràng. Nguyên nhân của bệnh ung thư thực quản chủ yếu do hút thuốc, uống rượu, trào ngược thực quản.

4 căn bệnh gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam
icon

Theo PGS.TS Đoàn Hữu Nghị, nguyên Giám đốc bệnh viện E, 4 căn bệnh gây chết người nhiều nhất ở Việt Nam là bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường và bệnh thận mạn tính.