Bệnh nhi bị hạt đồ chơi chui vào tai lâu ngày, viêm tấy ống tai

Ngày 15/7, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhi N.T.A.T. (8 tuổi, trú tại Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh) trong tình trạng tai đau nhức, chảy mủ có lẫn máu do mắc dị vật trong ống tai lâu ngày.

Dị vật vào ống tai nguy hiểm như thế nào. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp) 

Tại đây các bác sĩ hút và làm sạch mủ trong tai của trẻ. Kết quả nội soi tai cho thấy hình ảnh ống tai ngoài hẹp, dị vật nằm sâu trong ống tai và gây viêm tấy một phần ống tai ngoài.

Sau khi gây mê nội soi, các bác sĩ lấy một dị vật hình tròn, màu ghi, đường kính khoảng 7mm có hình dạng giống hạt trong chiếc vòng đồ chơi của trẻ. Sau thủ thuật, sức khỏe của  bệnh nhi ổn định, thể trạng dần hổi phục.

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Huyền - khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, dị vật là hạt nhỏ trên nằm trong tai trẻ một thời gian khá lâu, gây tình trạng chảy mủ và có lẫn máu. Nếu không phát hiện sớm dị vật có thể gây cho trẻ các biến chứng: Viêm tấy ống tai, viêm tai giữa hình thành cholesterol, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ…

Bác sĩ Huyền khuyến cáo các gia đình không nên cho trẻ tiếp xúc với những đồ chơi có dạng hình hạt nhỏ. Khi thấy trẻ có các dấu hiệu bất thường như ngứa tai, đau tai, chảy mủ tai … thì cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế có chuyên môn sâu để được thăm khám và can thiệp kịp thời tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

TIN LIÊN QUAN
K.Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều