bệnh nhân ung thư

tin tức về bệnh nhân ung thư mới nhất

Bệnh nhân ung thư kiêng đường: Quan niệm sai lầm
 

13/06/2020

Nhiều bệnh nhân ung thư quan niệm ăn đường ngọt, tế bào ung thư “hảo đường” sẽ phát triển nhanh hơn, bệnh sẽ nặng hơn.

Tin vui cho hàng nghìn bệnh nhân ung thư về liệu pháp thử nghiệm của ĐH Y Hà Nội
icon

Theo Giáo sư Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, trường đang nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng liệu pháp điều trị ung thư miễn dịch giúp người bệnh tăng sức đề kháng, chống chọi lại bệnh ung thư.

Tỷ lệ tử vong ung thư ở Việt Nam cao: Do kỹ thuật điều trị hay bệnh nhân?
icon

Theo thống kê của Globocan trên thế giới năm 2018 cả nước có khoảng 165 nghìn người mắc ung thư mới, tỷ lệ tử vong gân 115 nghìn người. Hiện Việt Nam có khoảng 300 nghìn người đang sống chung với bệnh ung thư.

Bé 7 tuổi bị táo bón kèm máu tươi, bác sĩ cảnh báo cho các bậc cha mẹ
icon

Bé trai 7 tuổi thường xuyên bị táo bón kèm máu tươi, một ngày trước khi vào viện đi ngoài ra máu bất thường với số lượng nhiều, bác sỹ nội soi tiêu hóa phát hiện ra thủ phạm của bệnh.

Trục trặc kỹ thuật, “lò” sản xuất thuốc phóng xạ ngừng hoạt động hơn 1 tháng
icon

Đơn vị PET- CT và Cyclotron là hai đơn vị duy nhất tại TPHCM tại thời điểm này cung cấp thuốc phóng xạ cho kỹ thuật chụp PET-CT cho các bệnh viện tại TP HCM, “lò” sản xuất thuốc phóng xạ tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã ngừng hoạt động hơn 1 tháng nay vì trục trặc kỹ thuật.

Nở rộ quảng cáo tầm soát ung thư sớm: Bác sĩ Bệnh viện K chỉ ra 3 tác hại
icon

Hiện nay các gói tầm soát ung thư ở Việt Nam đang nở rộ như nấm sau mưa, người dân đổ xô đi xét nghiệm ung thư, nhiều cơ sở y tế quảng cáo thái quá. Infonet triển khai tuyến bài về Tầm soát ung thư sớm, phỏng vấn các chuyên gia y tế nhằm cung cấp thêm thông tin đa chiều về vấn đề này.

Bác sĩ lên ý tưởng về chiếc mặt nạ của những chiến binh ung thư nhí
icon

Các bệnh nhân ung thư nhỏ tuổi rất sợ hãi khi phải đeo mặt nạ trong lúc xạ trị, các bác sĩ của Bệnh viện trung ương Quân đội 108 đã lên ý tưởng thiết kế chiếc mặt nạ khác biệt để các bệnh nhi thích thú không còn sợ hãi khi điều trị ung thư.

Clip mổ lấy thai cho sản phụ bị ung thư giai đoạn cuối khiến hàng nghìn người rơi lệ
icon

Một phụ nữ bị ung thư giai đoạn cuối nhưng từ chối điều trị để sinh con. Ca mổ hi hữu đón bé sơ sinh vừa diễn ra chiều 22/5 tại bệnh viện K, Hà Nội khiến nhiều người xúc động vì tình mẫu tử và bản lĩnh kiên cường của người mẹ.

Lời nói dối tuyệt vời của bác sĩ
icon

Khi biết vợ bị ung thư cổ tử cung người chồng mong bác sĩ nói dối vợ, còn người vợ sợ chồng lo lắng bệnh của mình lại nhờ bác sĩ nói dối chồng chỉ là ung thư lành tính ...

Vụ bác sĩ vòi tiền: Đã trả lại 48,5 triệu đồng cho bệnh nhân
icon

Bác sĩ Nguyễn Lâm Minh Trí đã lợi dụng tín nhiệm để nhận tiền của 15 người bệnh với tổng số tiền là 81 triệu đồng

Bác sĩ lý giải vì sao béo phì dễ gây ung thư
icon

Thừa cân béo phì đang trở thành gánh nặng về các bệnh không lây nhiễm. Những người béo phì có nguy cơ ung thư hơn người bình thường đặc biệt như ung thư vú, ung thư đại trực tràng...