Bệnh nhân thứ 9 nhiễm Corona ở VN là người trong nhóm đi Vũ Hán về

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với virus Corona, nâng số người nhiễm bệnh này lên 9 người, chưa có ca nào tử vong, 1 ca đã ra viện

Một bệnh nhân cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới trung ương.

Ngày 30/01/2020, ngay sau khi nhận được kết quả ca bệnh đầu tiên dương tính với 2019-nCoV của tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã triển khai ngay các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế, bao gồm việc rà soát, xác định những người có liên quan dịch tễ với ca bệnh. 

Qua đó Sở Y tế Vĩnh Phúc phát hiện ông T. C. P là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng chuyến bay đã có 4 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV.

Với sự vận động và hướng dẫn của y tế địa phương, bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và được cách ly cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm. 

Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định. 

Theo tiền sử theo dõi, bệnh nhân đã đi cùng 7 người Việt Nam khác do Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trước đó 4 người trong số này đã có kết quả xét nghiệm xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài.

Cũng theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 09 giờ 00, ngày 04/02/2020, trên toàn thế giới tổng số trường hợp mắc: 20.627 ,trong đó tại lục địa Trung Quốc: 20.438 và có 426 người tử vong. Riêng Trung Quốc là 425 người. Một người tại Philippin.

TIN LIÊN QUAN
K.Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều