bệnh nhân cấp cứu

tin tức về bệnh nhân cấp cứu mới nhất

Chậm trễ trong vụ Pate Minh Chay: Cục An toàn thực phẩm lên tiếng
 

01/09/2020

Ngày 1/9, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã thông tin về quá trình xử lý vụ việc Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới.

Bệnh viện tỉnh đầu tiên trong cả nước ứng dụng phẫu thuật robot
icon

Các bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ áp dụng robot vào phẫu thuật cột sống. Đây cũng là Bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên trong cả nước ứng dụng công nghệ này.

Góc khuất đời bác sĩ: Những đêm trực và 'căn phòng tội lỗi' trong bệnh viện
icon

Một bác sĩ chia sẻ về 'căn phòng trực tội lỗi' trong bệnh viện. 'Tội lỗi' ở đây không phải là căn phòng đó có lỗi gì mà chỉ vì lương bác sĩ bèo bọt, ca trực bằng tiền một bát phở nên bác sĩ phải chạy đua kiếm sống mà thôi.

3 ngày nghỉ lễ, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 916 lượt cấp cứu
icon

Báo cáo nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 31/8 – 2/9), bệnh viện đã tiếp nhận 916 lượt cấp cứu.

Tháo ngòi nổ quả 'bom ngực' khổng lồ
icon

PGS.TS. Nguyễn Hồng Hà, Trưởng Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị ổn định cho một bệnh nhân bị biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực với một bên ngực sưng to trên 1000cc.

Chữa bướu cổ với 3 que hương, bệnh nhân nhập viện cấp cứu
icon

Bệnh nhân Đỗ Thị L., sinh năm 1988 (Thọ Xuân, Thanh Hóa) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng đã tự chữa baédow (bướu cổ) bằng phương pháp “thầy lang” dẫn tới nhiễm trùng loét vùng cổ nghiêm trọng.

Sốc phản vệ nặng do ăn ve sầu
icon

Sau khi ăn món ve sầu người bệnh nổi mẩn, bí tiểu, khó thở và nhanh chóng phải đưa đi cấp cứu. Bác sĩ cho biết, bệnh nhân bị sốc phản vệ do ăn ve sầu.

Cắt mí mắt, nữ sinh nhập viện vì máu chảy không ngừng
icon

Chiều ngày 20/3, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E tiếp nhận và cấp cứu cho một cô gái trẻ (19 tuổi, quê Thái Nguyên) mí mắt bị biến chứng chảy máu không ngừng.

Nhờ mạng xã hội, bác sĩ cứu sống người đàn ông 42 tuổi
icon

Bệnh nhân 42 tuổi (Bắc Giang) được đưa đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ngày 16/2, trong tình trạng nguy kịch.

Chảy mủ ở thực quản vì thủ phạm... xương gà
icon

Đặc tính của xương gà, xương vịt sắc, nhọn nên khi hóc xương không trôi xuống được mà mắc ở thực quản và chọc vào thành thực quản gây biến chứng nguy hiểm.

Con “hỏng” mũi vì trẻ mới sụt sịt mẹ đã vội vàng hút mũi
icon

Mỗi khi thấy con chảy nước mũi nhiều bà mẹ lại vội vàng hút mũi rồi rửa bằng nước muối sinh lý khiến nhiều cháu bé bị viêm mũi nặng.

Báo động đỏ cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn 80 phút
icon

Các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ vừa cứu sống một bệnh nhân ngừng tuần hoàn tim sau gần 80 phút.

Ăn lẩu bằng bếp gas mini, nam thanh niên bị thương nặng ở tay
icon

Tối ngày 2/1/2019, Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng phần mềm bàn tay bị bầm dập nặng.