Bệnh nhân bị em trai cắt chân đang hồi phục

Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, sau khi phẫu thuật cắt cụt 1/3 đùi phải, bệnh nhân bị em trai cưa chân đã gọi hỏi được trở lại, vết thương đã khô, không chảy dịch và không bị nhiễm khuẩn.

 

Bệnh nhân bị em trai cắt chân đang hồi phục - ảnh 1
Bệnh nhân bị cưa chân đã gọi hỏi được trở lại. Ảnh IT

Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, sau khi bệnh nhân TTD (sinh năm 1963) bị em trai cứa, chặt chân, thấy khớp gối phải bị đứt dây chằng, không có khả năng bảo tồn, bệnh viện đã quyết định phẫu thuật cắt cụt 1/3 dưới đùi phải. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu ngoại trong tình trạng chậm, lơ mơ, nói nhảm, vết mổ khô.

Sang đến ngày thứ 2 sau mổ, bệnh nhân khó thở nhẹ, tri giác chậm hơn. Tuy nhiên một hai ngày sau bệnh nhân đã bắt đầu gọi, hỏi biết, phản xạ ánh sáng tốt, không có dấu hiệu thần kinh khu trú. Đến ngày 7/1, bệnh nhân đã gọi hỏi biết, huyết áp ổn định, vết thương ở hai chân khô, không chảy dịch, không có dấu hiệu nhiễm khuẩn.

Bệnh viện tiên lượng, bệnh nhân TTD bị ung thư cổ tử cung, đã di căn não và ổ bụng, khối u ở não lớn, vị trí nguy hiểm nên tiên lượng rất nặng.

Ngoài vấn đề sức khỏe, bệnh viện Xanh Pôn cũng thông tin về việc bệnh nhân bị người nhà cắt chân khi đang nằm điều trị vào đêm 2/1/2014.

Trước đó, bệnh nhân TTD được người nhà đưa đến bệnh viện Xanh Pôn điều trị ngày 23/12/2013 trong tình trạng đau đầu, lơ mơ, chậm chạp, nói nhảm, không có dấu hiệu liệt thần kinh khu trú. Đến khoảng 1h30 sáng 2/1, điều dưỡng bệnh viện thấy người nhà xoa bóp cho bệnh nhân. Đến 3h20 thấy người nhà bệnh nhân có hành động quá khích, bẻ chân bệnh nhân, điều dưỡng và bác sỹ yêu cầu ngừng ngay hành động đó.

Cũng vào lúc đó, người đàn ông được xác định là em trai tay ôm chặt chân phải bệnh nhân vào thành giường, tay kia cầm một con dao liên tục cứa và chặt vào chân bệnh nhân. Mặc dù nhân viên, kíp trực bệnh viện cùng công an phường tìm cách tiếp cận giải cứu cho bệnh nhân và khuyên nhủ hung thủ, nhưng người thanh niên vẫn hung hãn, khua dao dọa mọi người “ai vào thì chém”.

Sau khi “giải cứu” được người bệnh, bệnh viện đã đưa bệnh nhân lên phòng mổ và tiến hành mổ cấp cứu ngay lập tức.

Phẫu thuật viên kiểm tra tình trạng trong mổ thấy khớp gối phải bị đứt dây chằng, các khối co bầm dập không có cấp máu và không có khả năng bảo tồn. Kíp trực đã quyết định phẫu thuật cắt cụt 1/3 dưới đùi phải, khâu vết thương da cổ chân trái. Sau phẫu thuật, bệnh nhân trong tình trạng lơ mơ, nói nhảm, vết mổ khô, gối trái đau, các dây chằng gối trái bị đứt…

Trước đó, vụ việc bệnh nhân bị em trai là Trần Tuấn Khương dùng dao gọt hoa quả cắt chân gây bàng hoàng trong dư luận và được thông tin rộng rãi trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng. Sau khi vụ việc xảy ra, tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận cưa chân chị gái để “bắt ma quỷ”. Kiểm tra cho thấy Trần Tuấn Khương bị dương tính với ma túy.

TIN LIÊN QUAN
Thành Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều