Bên trong Điện Kremlin dát vàng, nơi Tổng thống Putin tuyên thệ nhậm chức ngày 7/5

Đúng 12h địa phương (16h Hà Nội), ông Putin sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ mới giai đoạn 2018-2024 tại Điện Kremlin, thủ đô Moscow, Liên bang Nga.

Ông Putin sẽ tuyên thệ nhậm chức tại Điện Kremlin hôm nay 7/5

Điện Kremlin còn có tên gọi là Cung điện Kremlin. Điện được xây dựng từ năm 1475, gồm 5 hội trường chính: Alexandrovsky, Vladimirsky, Georgievsky, Ekaterininsky và ngai vàng - Andreevsky. Nhắc đến nước Nga là nhắc đến Điện Kremlin. Điện Kremlin nhanh chóng trở thành biểu tượng tượng trưng cho hình ảnh nước Nga.

Điện Kremlin nằm ngay trung tâm, bên bờ trái sông Moscow, trên đồi Borovitskii. Trước đây, cung điện là nơi vua Nga dùng để điều hành triều đình. Ngày nay, cung điện được sử dụng vào mục đích chính trị. Điện Kremlin là tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moscow, gồm cung điện Kremlin, nhà thờ Kremlin, tường thành Kremlin và tháp Kremlin.

Điện Kremlin là nơi làm việc của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Bên trong điện Kremli có gác chuông cao 81m, ở phía ngoài có một quả chuông đồng cao 6,14m, nặng hơn 200 tấn hay còn gọi là "chuông vua". Bên cạnh là một khẩu pháo đường kính 890m, nặng 40 tấn, được gọi là "pháo vua". Ngày xưa, cung điện này từng là hoàng cung của Nga hoàng.

Tổng thống Vladimir Putin họp nội các tại Điện Kremlin

Tại nơi đây, Nga hoàng tổ chức nghi lễ truyền ngôi trước kia và nay là nơi tổ chức những sự kiện trọng đại của đất nước.

Từ khi giành được cách mạng, Điện Kremlin vừa là nơi làm việc của các lãnh đạo cấp cao, vừa là nơi đón tiếp, gặp gỡ đối ngoại. Cho đến nay, Kremlin vẫn còn nguyên vẹn từ những nghi thức cũ cho tới cách thức trang trí trong Cung điện.

Phía dưới chân thành có những đường hầm thông thẳng ra sông Moscow và có một toà Đại giáo đường Thánh Cứu thế để đề phòng khi bị bao vây.

Điện Kremlin là một trong những công trình vĩ đại - một kỳ quan - một pháo đài vững chắc "bất khả xâm phạm" của nước Nga.

Một số hình ảnh về Điện Kremlin:


TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều