Bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp, đón hàng ngàn cây cảnh từ miền Tây cập bến

Đến hẹn lại lên, những ngày giáp Tết Nguyên đán, ghe thuyền từ các tỉnh miền Tây chở đầy ắp các loại cây cảnh, hoa tết, lũ lượt xuôi theo kênh Tàu Hủ tấp vào bến Bình Đông (Q.8) bán cho người dân tại TP.HCM.

Chợ hoa bến Bình Đông (Q.8, TP.HCM) hay còn gọi là khu chợ “trên bến dưới thuyền”, đã tồn tại đến nay hơn 300 năm. Đây là khu chợ đặc biệt, một năm mới nhộn nhịp một lần.

Những ngày này, dọc kênh Tàu Hủ cho đến bến Bình Đông, ghe thuyền từ các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh... chở đầy ắp cây cảnh, hoa tết lũ lượt cập bến.

Những chậu mai, quất, bonsai, hoa giấy, cúc..., được những phu khuân vác vận chuyển dưới thuyền lên vỉa hè đường vào bến Bình Đông. Các loại cây cảnh, hoa tết ở chợ bến Bình Đông giá cả bao giờ cũng rẻ hơn so với mặt bằng chung thị trường hoa tết tại TP.HCM.

Ông Hai So (huyện Chợ Lách – Bến Tre) cho biết: "Rút kinh nghiệm từ năm trước, đến 26 tháng Chạp tôi mới cho ghe lên đây, thì đã không còn chỗ để đưa hàng hóa lên bờ. Năm nay tôi tranh thủ cho ghe lên sớm hơn mấy ngày cho đỡ vất vả tìm chỗ và cũng mong bán hết hàng sớm để về ăn tết cùng với gia đình dưới quê”.

Được biết, năm nay bến Bình Đông có khoảng 500 gian hàng, được bày trí dọc theo hai bên đường dọc kênh Tàu Hủ kéo dài khoảng 2km. Thời điểm nhộn nhịp nhất của khu chợ trên bến dưới thuyền này khoảng từ ngày 25 – 29 tháng chạp.

Những chiếc ghe thuyền chở đầy ắp chậu cảnh, hoa tết từ các làng hoa ở các tỉnh miền Tây lên
Khi tới TP.HCM, các ghe thuyền tấp lại tại bến Bình Đông (Q.8) để chuyển hàng lên bờ 
Những chậu mai vàng có thế đẹp đang được những người sành chơi săn lùng
Dù còn gần 10 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí mua sắm Tết ở đây đã khá nhộn nhịp
Những chậu mai lớn có giá vài chục triệu đang nằm trên ghe thuyền

Và đến những chậu mai siêu nhỏ được các chủ vườn mai kỳ công tạo thế, ghép nhánh mai vàng, trắng và hồng nhạt
Anh Nguyễn Công Tạo (Q.8) thích thú với một chậu mai siêu nhỏ có giá 250.000 đồng

Những chậu mai siêu nhỏ có cánh mai màu trắng, vàng nhạt... có giá từ 250 - 300 ngàn/chậu, nhận được sự quan tâm khách hàng

TIN LIÊN QUAN
Sỹ Đồng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều