Bé trai 10 tuổi trong trận lũ quét ở Sa Ná kinh hoàng kể lại giây phút thoát chết

Ngân Công Việt (10 tuổi) ở Thanh Hóa thoát chết thần kỳ khi bị trận lũ quét kinh hoàng cuốn trôi khoảng 4km tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn vào sáng 3/8 vừa qua.

Ngân Công Việt thoát chết thần kỳ khi bị lũ quét cuốn trôi 4km

Đã 1 tuần trôi qua kể từ trận lũ quét kinh hoàng cuốn qua bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) lực lượng chức năng, chính quyền địa phương đang tích cực giúp nhân dân dọn dẹp, dựng lại nhà cửa và tìm kiếm những người mất tích còn lại.

Trên đường vào bản, chúng tôi gặp cháu Ngân Công Việt, người thoát chết thần kỳ trong trận lũ quét vào sáng 3/8 ở bản Sa Ná. Lúc này, trên đầu Việt vẫn đang mang khăn trắng. Vừa đi vừa trò chuyện, chúng tôi mới biết cháu đang để tang cho ông bà nội.

Ông bà nội của Việt cũng bị mất tích trong trận lũ quét sáng 3/8 nhưng chưa tìm thấy thi thể, và lúc này hy vọng ông bà còn sống là rất khó.

Trong trí nhớ của Việt không thể nào quên được giây phút kinh hoàng khi cơn lũ ập tới cuốn trôi tất cả.

“Hôm đó, cháu đang ngồi trong nhà chơi, bỗng dưng cơn lũ ở đâu ập đến cuốn trôi ngôi nhà, cháu cùng ông bà bị nước cuốn theo dòng suối. May lúc đó, cháu ôm được khối gỗ lớn nhưng trôi được một đoạn thì khối gỗ bị bật ra thành từng khúc gỗ nhỏ và bị dòng nước cuốn trôi ra sông”, Việt nhớ lại.

Trong lúc hoảng loạn chưa biết làm gì thì may mắn có một khối gỗ khác trôi về phía Việt và cậu bé nhanh nhạy bám vào và tiếp tục bị trôi về phía hạ lưu khoảng 4km. Đến bản Bo Hiềng, xã Na Mèo Việt được 2 người dân là ông Phạm Văn Lâm và Vi Văn Hưng phát hiện cứu vớt kịp thời đưa vào bờ an toàn.

Cũng theo Việt, hôm ấy ông nội của cháu đã bơi được vào bờ nhưng vì muốn cứu bà nội ở giữa dòng nước nên đã bơi quay lại cứu bà và cả 2 ông bà bị nước lũ cuốn trôi.

Trong lúc bị lũ cuốn trôi, lại bị va đập vào gỗ, cành cây nên trên cơ thể Việt có nhiều vết xước, rất may sức khỏe và tinh thần cũng đã ổn định trở lại.

Đã 1 tuần trôi qua gia đình anh Ngân Văn Thiên (bố Việt) vẫn chưa tìm thấy bố mẹ đẻ của mình

Anh Ngân Văn Thiên (bố Việt) vẫn chưa hết bàng hoàng cho biết: “Khi xảy ra sự việc, 2 vợ chồng tôi đang đi làm ăn xa, nhận được tin đã bắt xe về quê thì thấy toàn bản chỉ là đống đổ nát, ngôi nhà của gia đình cũng không còn. May mắn hôm đó con nhỏ nhà tôi gửi đi nơi khác, còn Việt thì bị lũ cuốn trôi nhưng được mọi người cứu kịp thời".

Đến thời điểm hiện tại, gia đình anh Thiên vẫn phải đi ở nhờ nhà chú ruột, còn bố anh Thiên là ông Ngân Văn Kiêm (49 tuổi) và mẹ anh là Vi Thị Ọi (47 tuổi) vẫn đang mất tích sau một tuần xảy ra trận lũ quét kinh hoàng.

Đến thời điểm hiện tại bản Sa Ná vẫn còn 6 người mất tích, nhà cửa trong bản bị đổ nát hoàn toàn

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, do ảnh hưởng của bão số 3, vào sáng 3/8 một trận lũ quét dọc suối Son đã cuốn trôi 24 ngôi nhà và 14 người dân trong bản Sa Ná, xã Na Mèo nhưng may mắn 4 người được cứu vớt đưa vào bờ an toàn, 10 người còn lại bị mất tích.

Tính đến chiều 9/8, lực lượng chức năng cùng nhân dân đã tìm được 4 thi thể mất tích ở trên sông cách hiện trường bản Sa Ná hàng chục km. Hiện bản Na Sá còn 6 người vẫn đang mất tích.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều