Bé sơ sinh tử vong với vết đứt dài trên cổ

Trong khi đỡ đẻ nữ hộ sinh đã dùng tay thử kéo thì em bé bị đứt ở cổ phải khâu 8 mũi. Tuy nhiên cháu bé đã tử vong trước khi nữ hộ sinh dùng tay để kéo em bé ra ngoài.

Bệnh viện đa khoa Đức Thọ nơi xảy ra vụ việc

Chị Nguyễn Thị Tình (SN 1982), yếu ớt dựa vào vai chồng nuốt chút canh cầm hơi. Khuôn mặt sản phụ trắng bệch, nước mắt chực rơi. Đối với chị những gì vừa trải qua là cú sốc khủng khiếp. Anh Nguyễn Sỹ Chiến (SN 1977, trú xóm Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh – chồng sản phụ Tình) ánh mắt thất thần. Anh buồn bã cho biết, vào khoảng 8h sáng ngày 30/6, chị Tình có dấu hiệu chuyển dạ nên gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám. Tại đây, các bác sỹ cho biết cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, qua thăm khám bác sỹ cho hay, tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h20 phút cùng ngày, anh nhận được thông báo của ê kíp y bác sỹ là con anh đã tử vong.

“Tôi tức tốc chạy vào phòng thì thấy con trai tôi được quấn khăn trắng kín cổ. Tôi dở ra xem thì thấy trên cổ con có vết đứt xung quanh đã được khâu lại. Tôi hỏi bác sỹ vì sao thì họ trả lời con tôi không ra được nên phải kéo thì bị đứt ở cổ. Tôi choáng váng và còn biết nói gì nữa…”, anh Chiến đau khổ nói.

BSCK II Phạm Hồng Cường - Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa Đức Thọ cho biết, cổ cháu bé bị đứt gần hết với vết đứt dài khoảng 8cm, khâu 8 mũi. Tuy nhiên theo vị Phó giám đốc cho hay, theo ê kíp đỡ đẻ báo cáo thì thai đã chết lưu trước đó chứ nguyên nhân không phải do bị kéo đứt cổ. Hiện Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ đang kiểm thảo nguyên nhân tử vong.

 

TIN LIÊN QUAN
K. Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều