Bé gái bị bỏ rơi đã về với vòng tay cha mẹ

Ngày 17/3, bé gái mới sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi tại Bệnh viện Quận 2 đã được cha mẹ đón về nhà.

Bé gái bị bỏ rơi đã về với vòng tay cha mẹ - ảnh 1
Bé gái ngủ ngoan trong ngày được cha mẹ đón về

Trước đó, ngày 14/3, khi nhân viên y tế đến phòng sinh thì phát hiện sản phụ vừa vượt cạn trước đó vài giờ đã bỏ đi, để con lại viện. Đó là một bé gái sinh thường nặng 2,5 kg, kháu khỉnh khỏe mạnh. Các y tá, điều dưỡng đã thay nhau xin sữa, chăm sóc bé.

Người mẹ nhập viện sinh nở một mình, không mang theo đồ đạc gì, khai với nhân viên y tế là không có tiền, không biết chữ, đã sinh con một lần. Trưa 14/3 có người đàn ông gọi điện đến bệnh viện xưng là bố bé, chia sẻ hoàn cảnh khó khăn nên gửi gắm các y bác sĩ chăm sóc bé và trao nhờ người khác nuôi.

Bé gái bị bỏ rơi đã về với vòng tay cha mẹ - ảnh 2
Em bé trong vòng tay của người mẹ

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 cho biết, khi nghe tin bé bị bỏ rơi tại bệnh viện, ông đã chỉ đạo nhân viên tích cực gọi điện liên lạc: "Biết họ bỏ con chắc cũng vì quá nghèo khó nên khi gọi điện, chúng tôi hứa sẽ giúp đỡ cho bé chu toàn”.

Cũng theo bác sĩ Khanh, trước mắt, bệnh viện sẽ miễn phí toàn bộ chi phí sinh đẻ cũng như nằm viện, sau đó sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm cùng các nguồn khác để giúp đỡ bố mẹ bé, cố gắng đảm bảo để họ không vì quá túng quẫn mà phải tiếp tục bỏ con.

Bé gái bị bỏ rơi đã về với vòng tay cha mẹ - ảnh 3
Bé gái được các y tá, điều dưỡng Bệnh viện Quận 2 chăm sóc trong những ngày bị bỏ rơi. Ảnh: Lê Phương

Được biết, bố mẹ của em bé này phải làm phụ hồ để kiếm sống, cuộc sống quá bế tắc nên sau khi sinh con xong, hai vợ chồng quyết định để con lại nhờ bệnh viện nuôi giúp.

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt (Công ty NutiFood) xúc động chia sẻ: “Sau khi biết chuyện về em bé bị cha mẹ bỏ rơi tại Bệnh viện Quận 2 rồi được các bác sĩ của bệnh viện thuyết phục động viên cha mẹ em bé quay lại nhận con tôi rất xúc động. Cảm động là các bác sĩ ở đây không chỉ làm công việc cứu người mà bằng tấm lòng của mình đã kêu gọi lương tri của cha mẹ em bé khiến họ quyết định quay trở lại bệnh viện nhận con. Cũng là bác sĩ nên tôi rất cảm kích hành động này của các đồng nghiệp”

Ngoài việc chia sẻ với cháu bé, NutiFood đã gửi vào quỹ công tác xã hội của bệnh viện 10 triệu như là sự chia sẻ viện phí mà bệnh viện đã miễn cho em bé và để dành cho những trường hợp khó khăn sau này mà bệnh viện tiếp nhận.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều