Bé 11 tuổi tử vong ở BV Quốc Oai: Đình chỉ kíp trực

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, nguyên nhân tử vong của cháu bé rất có thể do viêm ruột thừa, tuy nhiên đến nay vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.
Bé 11 tuổi tử vong ở BV Quốc Oai: Đình chỉ kíp trực - ảnh 1

Người nhà cháu bé H.N đau khổ tại bệnh viện.

Sau khi có thông tin bé  H.N (11 tuổi) địa chỉ xóm 10, xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai, Hà Nội nhập viện được hơn 2 ngày thì mất đột ngột, cục Quản lý Khám Chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của bé N, xác minh thông tin báo chí nêu và báo cáo Bộ Y tế vào ngày 24/10.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế phải tạm thời đình chỉ ca trực, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm từng bộ phận để xử lý.

Giám đốc Sở Y tế căn cứ thẩm quyền tạm thời đình chỉ công tác ca trực, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của từng bộ phận, xử lý nghiêm những vi phạm (nếu có).

Phó Chủ tịch cũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo bảo đảm ổn định hoạt động của bệnh viện Quốc Oai và báo cáo kết quả lên UBND thành phố.

Bé N. nhập viện ngày 19/10 với chứng rối loạn tiêu hóa. Theo người nhà của cháu bé, khi vào viện cháu mới 11 tuổi. Lẽ ra cháu phải được chuyển sang khoa Nhi của bệnh viện nhưng y bác sĩ lại chuyển vào khoa Ngoại. 

Ngày 19/10, cháu N ngày càng có biểu hiện nặng hơn. Có dấu hiệu nôn khan nhiều lần. Người nhà tìm bác sỹ trong viện tới xem bệnh tình của cháu nhưng không thấy ai cả. Tại buồng bệnh chỉ có mấy y tá. Khi được hỏi bệnh tình thì họ trả lời chỉ là rối loạn tiêu hóa bình thường, việc nôn được như vậy là điều tốt.

Trong 20/10, bệnh tình của cháu N ngày càng nghiêm trọng hơn, người nhà vẫn không thấy có bác sỹ nào tới kiểm tra bệnh tình. Quá sốt ruột, người thân của cháu đề nghị phía Bệnh viện cho được chuyển viện lên tuyến trên. Tuy nhiên các y tá ca trực cho rằng bệnh tình không tới mức nghiêm trọng.

Đến hơn 4h sáng ngày 21/10 khi cháu bé có biểu hiện cứng miệng, bác sĩ mới đến kiểm tra đến 5h sáng ngày 21/10 cháu bé đã qua đời. Ngay sau đó, người nhà của cháu bé đã kéo lên bệnh viện cho rằng bác sĩ tắc trách đã khiến cháu bé tử vong.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội gửi UBND TP.Hà Nội, khi bệnh nhân vào viện với những biểu hiện đau bụng. Các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân này bị rối loạn tiêu hóa, chưa loại trừ khả năng viêm ruột thừa. Bác sỹ trực khám bệnh nhân đau vùng bụng cạnh rốn bên phải và cho bệnh nhân truyền dịch và kháng sinh đường uống.

Một ngày sau đó, bệnh nhân vẫn tiếp tục đau bụng vùng quanh rốn, ho húng hắng, sốt và được các bác sỹ xử trí thêm dịch truyền, uống hạ sốt.

Đến khoảng 4 giờ 15 phút ngày 21/10, bệnh nhân có biểu hiện lơ mơ, gọi hỏi, đáp ứng chậm. Gia đình bệnh nhân báo và được các bác sỹ trực kiểm tra chỉ số sinh tồn. Sau đó, kíp trực khẩn trương tiến hành cấp cứu: thở ôxy, duy trì dịch truyền, tiêm thuốc cấp cứu, đặt nội khí quản… và hội chẩn cấp cứu.
Khánh Ngọc- Nguyễn Dũng

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'

Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !