bầu cử tổng thống ukraine

tin tức về bầu cử tổng thống ukraine mới nhất

Nga phản ứng thế nào khi bị tân Tổng thống Ukraine Zelensky “phớt lờ”?
 

21/05/2019

Ngày 20/5, tại trụ sở Quốc hội Ukraine ở thủ đô Kiev, ông Zelensky đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống và có bài phát biểu, trong đó ông không hề nhắc đến Nga.

Ông Zelensky chính thức nhậm chức Tổng thống Ukraine, tuyên bố giải tán Quốc hội
icon

Ông Vladimir Zelensky, người đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine hôm 21/4, đã tuyên thệ trung thành với người dân Ukraine và chính thức đảm nhận chức vụ nguyên thủ quốc gia Ukraine.

'Hé lộ' chương trình Lễ nhậm chức, lời thề của Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky
icon

Ban cố vấn của Tổng thống đắc cử Ukraine ngày 19/5 đã công bố chương trình Lễ nhậm chức của ông Vladimir Zelensky, sẽ được tổ chức vào ngày 20/5 tại Kiev.

Ukraine chốt ngày tuyên thệ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Zelensky
icon

Ba tuần sau cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, Quốc hội Ukraine ngày 16/5 đã ấn định lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Vladimir Zelensky vào ngày 20/5 tới.

Ban cố vấn TT Zelensky tuyên bố xem xét lại các quyết định “có vấn đề” của Poroshenko
icon

Ban cố vấn của Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố sẽ xem xét lại các quyết định “có vấn đề” của giới lãnh đạo Ukraine tiền nhiệm.

Tổng thống đắc cử Zelensky nêu những ưu tiên trong chính sách đối nội, đối ngoại của Ukraine
icon

Trong cuộc họp với Ủy viên châu Âu về chính sách láng giềng và mở rộng EU Johannes Khan, Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky đã nêu lên những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối nội và đối ngoại của Kiev là chiến thắng tham nhũng và gia nhập NATO, EU.

Ban tham mưu của TT đắc cử Zelensky tuyên bố tiếp tục chính sách của ông Poroshenko
icon

Phát biểu trên kênh truyền hình “NewsOne”, đại diện Ban tham mưu của Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky, ông Svyatoslav Yurash tuyên bố chính quyền mới sẽ tiếp tục chính sách của Tổng thống sắp mãn nhiệm Petro Poroshenko – đưa Ukraine gia nhập NATO và EU.

Mỹ, IMF muốn gì từ Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky?
icon

Chính quyền Mỹ mong muốn rằng Tổng thống đắc cử Vladimir Zelensky của Ukraine sẽ tiếp tục cải cách chống tham nhũng, đảm bảo sự ổn định chính trị và kinh tế của đất nước.

Ưu tiên chính của Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky sau khi nhậm chức là gì?
icon

Ưu tiên chính của Tổng thống mới đắc cử Ukraine, ông Vladimir Zelensky sau khi nhậm chức sẽ là nối lại đàm phán dưới định dạng Normandy (Gồm: Pháp, Đức, Nga và Ukraine) về việc giải quyết khủng hoảng tại Donbass – miền Đông Ukraine.

Vừa công bố kết quả bầu cử, Ukraine đánh giá Nga sẵn sàng 'leo thang quân sự'
icon

Thứ trưởng phụ trách các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời và luân chuyển nhân sự nội bộ Ukraine, ông Georgi Tuka trong cuộc phỏng vấn với tờ “Sevodnia – Ngày nay” tuyên bố, Nga đã sẵn sàng làm 'leo thang quân sự' tại Donbass (miền Đông Ukraine).

Cố vấn quân sự của Tổng thống đắc cử Zelensky “chốt” thời hạn kiểm soát Donbass
icon

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ “Apostrof”, ông Ivan Aparshin, cố vấn về các vấn đề an ninh và quốc phòng cho Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố, Kiev sẽ trở lại kiểm soát khu vực Donbass – miền Đông Ukraine sau 5 năm nữa.

Cố vấn quân sự của ông Zelensky đe dọa tấn công nơi 'kẻ thù không mong đợi'
icon

Cố vấn cho Tổng thống mới đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky về các vấn đề an ninh và quốc phòng, ông Ivan Aparshin ngày 30/4 tuyên bố, Kiev sẵn sàng tấn công vào nơi mà “kẻ thù không mong đợi”.

Lý do nào khiến Nga có thể can thiệp quân sự vào miền Đông Ukraine?
icon

Nga sẽ có lý do để can thiệp quân sự vào miền Đông Ukraine (Donbass) nếu Tổng thống mới đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky cố gắng sử dụng vũ lực “đè bẹp” Donbass.

Ông Zelensky bất ngờ tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Nga để “cùng tồn tại”
icon

Tổng thống mới đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky mới đây bất ngờ tuyên bố sẵn sàng đàm phán và thảo luận những điều kiện mới với Nga để cùng tồn tại.

Ban cố vấn của Zelensky thấy “cơ hội hòa bình ở Donbass theo kế hoạch của Nga'
icon

Ban tham mưu của Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky nhận thấy có cơ hội hòa bình cho miền Đông Ukraine (Donbass) theo kế hoạch đề xuất của Moscow.

Tin nổi bật 26/4: Ukraine tìm ra cách “trả đũa” Nga, tiết lộ học thuyết quân sự?
icon

Ukraine tìm ra cách “trả đũa” Nga, Kiev thông qua dự luật khiến Moscow “nổi điên”; Mỹ bất ngờ muốn ký thỏa thuận hạt nhân với Trung Quốc, Washington “mượn tay” Colombia để thay đổi chính quyền Venezuela; Truyền thông Ukraine tiết lộ 'học thuyết quân sự' của ông Zelensky....là những tin nổi bât 26/4.