Bất ngờ đóng cửa hàng loạt, "ông chủ" chuỗi nhà hàng Món Huế - phở Hùng là ai?

Không chỉ ở TP.HCM, hàng loạt cửa hàng Món Huế - phở Hùng nằm trên các con phố lớn ở Hà Nội như: Xã Đàn, Tràng Thi - Thợ Nhuộm, Thái Hà, Phố Huế,... đã âm thầm đóng cửa. Vậy ông chủ thực sự của chuỗi nhà hàng này là của ai, vì sao phải đóng cửa?

Loạt cửa hàng Món Huế ở Hà Nội đóng cửa không rõ lý do

Bất ngờ đóng cửa hàng loạt cửa hàng

Không chỉ ở TP.HCM, Món Huế tại Hà Nội cũng đóng cửa hàng loạt. Tại Hà Nội, hàng loạt cửa hàng Món Huế nằm trên các con phố lớn như: Xã Đàn, Tràng Thi, Thợ Nhuộm, Thái Hà, Phố Huế,... đã âm thầm đóng cửa. Bên trong các cửa hàng này trống trơn, bàn ghế nội thất đã được chuyển đi từ lâu.

Tại cửa hàng Món Huế ở quận Đống Đa, một người dân sống ngay kế bên cửa hàng cho hay, quán Món Huế đóng cửa được khoảng 4 ngày nay. Chiều 22/10, có vài người kéo đến đây đòi nợ nhưng quán đã đóng cửa.

Tại nhà hàng Món Huế ở 316 Bà Triệu cũng đã đóng cửa. Các cơ sở của nhà hàng Món Huế trên một vài tuyến đường như: Trần Thái Tông, Mễ Trì, Trần Duy Hưng,... đều đóng cửa, treo biển nghỉ bán hàng.

Không chỉ một vài nhà hàng không hoạt động mà tất cả cơ sở nhà hàng Món Huế trên các tuyến đường Nguyễn Khánh Toàn, Hoàng Đạo Thúy,... đều đồng loạt đóng cửa nghỉ bán đã hơn 1 tháng, không hẹn thời gian mở cửa trở lại. 

Mới đây, một status tố chuỗi nhà hàng Món Huế nợ tiền nhà cung cấp lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt. Số nhà cung cấp tố bị quỵt nợ lên tới 18 đơn vị.

Ngày 22/10, tại TP.HCM hàng người dân đã kéo đến trụ sở làm việc của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế - đơn vị quản lý chuỗi nhà hàng Món Huế (đường Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1) để đòi nợ khi thấy nhiều nhà hàng Món Huế đã đóng cửa ngừng hoạt động. 

Những người này cho biết họ là các nhà cung cấp nguyên liệu cho Món Huế và bị công ty này nợ tiền nhiều tháng nay nhưng không trả, mặc dù đã quá hạn nhiều lần. Song khi đến đây mới phát hiện công ty không còn ai làm việc vì nhân viên nghỉ hết. 

Ngay sau đó, các nhà cung cấp nguyên liệu cho Món Huế đã về trụ sở công an phường Cô Giang để trình báo sự việc, làm đơn tố cáo. 

Theo cập nhật đến 11 giờ tối 22/10, danh sách "chủ nợ" từ con số 18 ban đầu đã tăng lên 42 đơn vị. 

Các nhà cung cấp nguyên liệu cho Món Huế căng băng rôn đòi nợ

Nhà hàng Món Huế là của ai?

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế được thành lập từ tháng 1/2007, người đại diện pháp luật là bà Ngô Thị Mỹ Hạnh.

Chuỗi nhà hàng Món Huế được Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế điều hành, thuộc sở hữu của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

Công ty có vốn điều lệ 22 tỷ đồng, từ tháng 5/2019 đã tăng vốn lên 657,3 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp thêm được huy động từ Huy Vietnam Limited và Huy Vietnam Group.

Được biết Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam là doanh nghiệp chuyên về chuỗi nhà hàng với các thương hiệu như Món Huế, Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì. Trong đó 3 thương hiệu chính gồm Món Huế (ẩm thức Huế, miền Trung), phở ông Hùng (miền Bắc) và Cơm Express (miền Nam).

Cũng theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam được thành lập vào tháng 6/2015, có trụ sở tại số 302-304, đường Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM.

Lần điều chỉnh vốn gần nhất của Huy Việt Nam vào tháng 4/2019, doanh nghiệp giảm một nửa vốn điều lệ, từ 1.200 tỷ đồng xuống còn hơn 600 tỷ đồng.

Đại diện đã được chuyển sang cho cái tên "Nguyễn Quỳnh Anh".

Đáng lưu ý, công ty mới thay đổi người đại diện pháp luật ngay đầu tháng 10. Hiện người đại diện pháp luật của công ty không còn là ông Huy Nhật, mà là ông Nguyễn Quỳnh Anh, sinh năm 1984. Ông Quỳnh Anh đồng thời đảm nhiệm chức vụ Giám đốc.

Điều đáng nói là hiện website huyvietnam.com cũng không thể truy cập được...

Trang web HuyVietnam không truy cập được.

PV (t/h)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều