Bất ngờ bệnh nhân nam được chẩn đoán tử cung và buồng trứng bình thường

Bệnh nhân Triệu đi khám bệnh và được bác sĩ siêu âm ổ bụng tổng quát tại phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang với tử cung và buồng trứng bình thường

 

Kết quả siêu âm của anh Phùng Văn Triệu 

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ Phiếu siêu âm của nam bệnh nhân Phùng Văn Triệu (SN 1985, ở xã Đồng Cốc, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) với kết quả siêu âm: “Tử cung: Kích thước bình thường, âm cơ đều. Buồng trứng hai bên không có gì bất thường”.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long xác nhận tại thông tin Phiếu siêu âm sai sót chỉ được phát hiện sau khi bệnh nhân đã về nhà và được đăng trên mạng xã hội.

Theo ông Tuấn, nguyên nhân là do “lỗi đánh máy”, lỗi phần mềm. Trong phần mềm có sẵn siêu âm ổ bụng, siêu âm thai, siêu âm tuyến vú… nên sơ suất trong phần nhập liệu mới dẫn đến sự nhầm lẫn này. Về phía nhân viên gây ra sự cố “lỗi đánh máy” cũng đã được lãnh đạo phòng khám cho tạm nghỉ việc.

“Ngay sau khi có thông tin, chúng tôi đã trao đổi, xin lỗi bệnh nhân và bệnh nhân cũng không có ý kiến gì”, ông Tuấn cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều