"Bật mí" công nghệ UAV phiến quân Syria sử dụng để tấn công căn cứ Nga

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho hay, các chuyên gia đánh giá lực lượng phiến quân Syria đã sử dụng UAV trang bị công nghệ của phương Tây để tấn công căn cứ quân sự Nga.

Hôm 5/9, phát biểu trong một hội thảo quốc tế về chống khủng bố, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov nhấn mạnh Moscow đặc biệt quan ngại về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) ở Syria bao gồm nhằm vào mục tiêu là quan chức Nga.

Oanh tạc cơ Su-24 hạ cánh xuống căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria. (Ảnh: Sputnik)

“Chúng tôi ghi nhận sự gia tăng sử dụng phương án tấn công bằng UAV nhằm vào các căn cứ quân sự của Nga ở Syria. Trong khi đó, các UAV này đều không phải thuộc loại nghiệp dư. Giới chuyên gia xác định UAV của phiến quân Syria sử dụng những phát minh từ phương Tây”, Sputnik dẫn lời Thứ trưởng Syromolotov.

Cũng theo ông Syromolotov, Moscow tin rằng quan hệ hợp tác toàn cầu trong hoạt động chống khủng bố là cần thiết. Do đó, các phương thức pháp lý và công nghệ nên được dùng để cùng chống khủng bố.

Hồi đầu tuần này, căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria tiếp tục trở thành mục tiêu tấn công của UAV phiến quân Syria.

Theo tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga, hai chiếc UAV của phiến quân Syria xuất hiện gần căn cứ Hmeymim, nhưng đã bị tiêu diệt trước khi tới gần mục tiêu. Do đó, cuộc tấn công bằng UAV của phiến quân Syria không gây ra bất cứ thương vong hay thiệt hại cơ sở vật chất cho phía Nga.

Hiện tại, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đang giữ vai trò là người giám sát thỏa thuận ngừng bắn ở Syria. Trong đó, Nga thường xuyên tiến hành các hoạt động cứu trợ nhân đạo ở Syria đồng thời giúp chính quyền Damascus thiết lập hành lang an toàn để người di cư quay trở lại quê hương sinh sống.

 


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều