Bất hạnh của bé gái bị chối từ

Khi nhiều em bé khác được bao bọc trong tình thương yêu của cha mẹ, bé Nguyễn Thục Phi không chỉ bị mẹ đẻ bỏ rơi mà còn bị hai người nhận nuôi bóc lột lao động và đánh đập nhẫn tâm

Bất hạnh của bé gái bị chối từ

Khi nhiều em bé khác được bao bọc trong tình thương yêu của cha mẹ, bé Nguyễn Thục Phi không chỉ bị mẹ đẻ bỏ rơi mà còn bị hai người nhận nuôi bóc lột lao động và đánh đập nhẫn tâm

Bất hạnh của bé gái bị chối từ
Khuôn mặt cháu Phi vẫn còn nhiều vết bầm tím - Ảnh: NP

Sự hoảng loạn của bé Phi

Cô bé giật mình, bỏ dở chén cơm, lấy tay che mặt rồi bỏ chạy về phòng đóng kín cửa khi vừa nhác thấy bóng có người ngoài cửa phòng bệnh. Theo y tá ở Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, cháu Nguyễn Thục Phi, 10 tuổi “Không một ai tiếp xúc được với cháu bé."

Chị Nguyễn Thị Nhị, chăm người nhà trong BV cho biết, thường cháu Thục Phi cũng rất vô tư chạy ra ngoài hành lang chơi. Tuy nhiên khi nghe ai đó hỏi thăm là cháu phủ tóc che mặt, rồi lấy tay ôm mặt chạy vào phòng trực của bác sỹ hoặc vào phòng của cháu đóng kín cửa lại.

Bất hạnh của bé gái bị chối từ
Cháu Phi hoảng sợ khi tiếp xúc với người lạ và trốn biệt trong phòng vệ sinh. Chúng tôi phải chụp ảnh qua cửa thông gió của nhà vệ sinh - Ảnh: NP

Sau một hồi thuyết phục, bé Thục Phi mới chịu mở cửa cho chúng tôi vào. Khuôn mặt sưng và hai con mắt tím bầm của bé Phi dường như chăm chú dõi theo những người khách lạ, thế nhưng khi chúng tôi vừa cất lời hỏi thăm thì bé trùm chăn kín mít và nhất quyết không chịu nói chuyện với bất kỳ một ai.

Thậm chí khi chúng tôi đang trò chuyện cùng bà Đoàn Thị Hồng Yến (mẹ nuôi cháu Phi) thì cháu bé cứ la thất thanh và đuổi chúng tôi ra khỏi phòng bệnh.

Được một lát,thì bé Thục Phi bỗng tung mền ra rồi chạy thẳng vào nhà vệ sinh khóa kín cửa đứng trong đó và la to rồi khóc: “Con không muốn gặp ai hết, về hết đi…”.

Theo các bác sỹ chăm sóc cho bé Thục Phi cho biết, tình hình về sức khỏe cũng như các vết bầm trên mặt có tiến triển khá tốt. Tuy nhiên tinh thần cháu bé vẫn đang rất hoảng loạn.

Vừa nghe nhắc tới chuyển sẽ phải sống ở nơi khác, không sống với cha mẹ nuôi nữa bé Thục Phi khóc nấc và la thất thanh. “Con không muốn đi đâu hết, con chỉ muốn ở đây với các cô y tá thôi”.

Mẹ đẻ bỏ rơi, bố mẹ nuôi đánh đập

Theo bà Bà Yến, chuyện chồng bà ông Nguyễn Mùi (hiện đã bị cơ quan chức năng bắt giữ) đánh bé Phi là có thật. “Nhiều lúc thấy ổng đánh cháu nhưng chưa bao giờ đánh nặng như thế cả.”

Bà mẹ nuôi này vẫn chống chế cho sự bạo hành của chồng mình với cô bé tuổi chưa tới 10 này rằng “Lần này vì nghi ngờ cháu lấy tiền nên bực tức ổng mới làm thế thôi chứ vợ chồng tôi thương cháu lắm”.

Hoàn cảnh bé Phi vốn rất đáng thương. Theo bà Yến mẹ bé vốn là một gái bán hoa ở xã Hành Đức (huyện Nghĩa Hành) năm 2002 trót mang bầu với khách và sinh ra bé Phi.

Bất hạnh của bé gái bị chối từ
Bé Phi trùm kín chăn trên giường bệnh - Ảnh: NP

Bà Yến kể lại: “Ngày đó tui bán hàng quán nên cô Vân (mẹ cháu Phi) thường hay đưa cháu đến ăn sáng. Khi cháu không ăn thì cô Vân hay tát vào mặt cháu tôi thấy tội quá nên có hỏi. Vân này, mỗi lần mầy đi khách thế cháu mầy gửi cho ai? Thì cố ấy trả lời là mang đi theo, con nằm giường bên cạnh còn cháu với khách nằm một bên. Nghe nói thế tui đề nghị cô Vân để cháu Phi tui chăm sóc, sau đó có đưa cho một người khác chăm sóc nhưng năm 2010 tui có xin đem cháu về nhà chăm sóc đến nay”.

Bà Yến thì nói thế, nhưng qua tìm hiểu của chúng tôi, bà cùng chồng nhiều lần “sang nhượng” cháu Phi cho người khác và thường xuyên đánh đập, hành hạ bé Phi.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người tới chăm bệnh gần đó rất bức xúc, có người còn liều xông vào đòi “xử” bà Yến nên cơ quan chức năng công an huyện Nghĩa Hành luôn phải cử hai cán bộ chiến sỹ túc trực 24/24 tại phòng bệnh cháu Thục Phi.

Theo bác sỹ bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi nếu tình hình sức khỏe cháu Phi tiến triển tốt như hiện nay thì thứ hai đến cháu sẽ được xuất viện.

Rất nhiều tấm lòng bạn đọc khắp nơi đã gửi quà tặng cháu Phi, có người còn muốn nhận cháu Phi làm con nuôi.

NHẬT PHONG

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều