Bắt hàng chục xe ba bánh tự chế lưu thông trên đường
![]() |
Đội CSGT Số 2 đang tiến hành thu giữ xe ba bánh tự chế. |
Trước tình trạng xe ba bánh tự chế chở hàng cồng kềnh ngang nhiên đi lại trên đường phố Hà Nội, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông, Ban Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt đã đồng loạt triển khai kiểm tra tất cả những xe ba bánh, xe thương binh đang lưu thông trên đường phố Hà Nội.
Trong 2 ngày triển khai (6 và 7/10), các đội CSGT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tiến hành lập biên bản, thu giữ hàng chục xe ba bánh do các đối tượng giả danh thương binh điều khiển. Trung tá Vũ Văn Ngoại, Phó đội trưởng Đội CSGT Số 2 (Phòng CSGT, CATP Hà Nội) cho biết: “Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện những đối tượng còn trẻ điều khiển xe ba bánh, không có thẻ, thẻ giả… chúng tôi sẽ kiên quyết lập biên bản thu giữ phương tiện. Còn với những người là thương binh thật (có thẻ hợp lệ) sẽ nhắc nhở và yêu cầu đến Phòng CSGT CATP để đăng ký lưu thông”. Trung tá Vũ Văn Ngoại cũng cho biết, Nhà nước và Phòng CSGT CATP luôn tạo điều kiện với những người thương binh có công với đất nước đến đăng ký cũng như thi tay lái để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.
Khi được hỏi về những khó khăn khi tiến hành kiểm tra, xử lý xe ba bánh tự chế, Trung tá Vũ Văn Ngoại thừa nhận việc xử lý nghiêm những xe trên gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là tình trạng những thương binh thật đến xin, thậm chí gây rối, cản trở lực lượng CSGT khi đang tiến hành lập biên bản thu giữ phương tiện. Theo ghi nhận của PV Infonet, tại điểm xử lý xe ba bánh tự chế trên đường Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) sáng 7/10, đã có một vài thương binh đến nhận xe và không có lực lượng chức năng lập biên bản. Phải đến khi các đồng chí CSGT gọi điện cho Công an 113 đến thì nhóm người này mới giải tán.
Cũng trong ngày hôm qua, các Đội CSGT trên địa bàn TP Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra tất cả những xe ba bánh đang lưu thông trên đường phố. Thượng uý Vũ Đức Hùng (Đội CSGT Số 3) cho biết, trong ngày đầu ra quân, tổ chuyên đề đã lập biên bản và thu giữ 5 xe ba bánh. Trong khi đó, Thiếu tá Nguyễn Đức Huấn (Phó đội trưởng Đội CSGT Số 4) yêu cầu tất cả các chốt CSGT đang làm nhiệm vụ tại các ngã tư tiến hành kiểm tra tất cả những xe ba bánh di chuyển qua địa bàn, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm.