Bắt giữ vụ vận chuyển súng hơi qua đường hàng không

Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, Cục Hải quan Hải quan Hà Nội vừa cho biết, đơn vị mới phát hiện bắt giữ vụ vận chuyển súng hơi qua đường hàng không vào nội địa.

Bắt giữ vụ vận chuyển súng hơi qua đường hàng không - ảnh 1
Số súng được cơ quan chức năng phát hiện.

Trước đó, vào ngày 20/2, đơn vị này phối hợp với các lực lượng của Tổng Cục Hải quan và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu (C74) phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển súng hơi qua đường hàng không vào nội địa.

Khi đó, lực lượng hải quan thuộc Đội Hành lý nhập của Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài trong quá trình soi chiếu hành lý đã phát hiện hành lý của hành khách Nguyễn Văn Hùng (26 tuổi, ở Sơm Kim 2, Hương Sơn, Hà Tĩnh) đi trên chuyến bay Su 290 của hãng Aeroflot đi từ Nga về Nội Bài, Hà Nội, vào 8 giờ sáng ngày 20/2, có dấu hiệu nghi vấn.

Bắt giữ vụ vận chuyển súng hơi qua đường hàng không - ảnh 2
Những khẩu súng hơi có độ sát thương cao do đây là súng côn quay tự động hiện đại, có báng tỳ.

Đơn vị đã phối hợp với các lực lượng của Tổng Cục Hải quan và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu tiến hành kiểm tra hành lý, phát hiện bên trong là 4 khẩu súng hơi, gồm 2 khẩu loại Edgun Leshi, 1 khẩu loại Ataman AP16 và 1 khẩu loại Colibbry No.1209.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện một số linh kiện, phụ tùng súng hơi của Séc và 91 hộp đạn với hàng chục ngàn viên đạn. Vào thời điểm kiểm tra, hành khách Nguyễn Văn Hùng không xuất trình được chứng từ hợp pháp về việc mang số hàng hóa nói trên, vi phạm pháp luật Hải quan.

Bắt giữ vụ vận chuyển súng hơi qua đường hàng không - ảnh 3
Cơ quan chức năng kiểm tra súng.

Một cán bộ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74) cho biết, số súng này tuy là súng hơi xong độ sát thương cao do đây là súng côn quay tự động hiện đại, có báng tỳ. Bắn trong phạm vi 50m có thể gây sát thương cao. Ngay sau đó, lực lượng hải quan đã tạm giữ toàn bộ số tang vật vi phạm.

Bắt giữ vụ vận chuyển súng hơi qua đường hàng không - ảnh 4
Đạn và các loại súng.
Bắt giữ vụ vận chuyển súng hơi qua đường hàng không - ảnh 5
Bắt giữ vụ vận chuyển súng hơi qua đường hàng không - ảnh 6
Bắt giữ vụ vận chuyển súng hơi qua đường hàng không - ảnh 7
Những viên đạn của súng.
Bắt giữ vụ vận chuyển súng hơi qua đường hàng không - ảnh 8

Vụ việc đang cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều