Bắt giữ 2 đối tượng cắt trộm hàng trăm kg cáp viễn thông tại Đắk Nông

Lợi dụng trời tối, 2 đối tượng đã cắt hàng trăm kg cáp viễn thông đem đi bán. Sự việc sau đó được phát hiện và các đối tượng này đã bị bắt giữ.

Đối tượng Lợi

Chiều 13/2, thông tin từ Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Lợi (1982) trú quán tại xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Cùng bị khởi tố và ra lệnh tạm giam với Lợi còn có Lê Tôn Việt (1985) trú quán tại xã Bình Hòa, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk).

Cả 2 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Chiếc xe bị bắt cùng tang vật

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 30/1/2020, cả Lợi và Việt cùng nhau đến thôn 10, xã Nam Bình để cắt trộm dây cáp quang viễn thông của Trung tâm viễn thông huyện Đắk Song quản lý.

Khi đi, cả Việt và Lợi dùng kìm cộng lực và một số dụng cụ khác cắt trộm được 147 kg cáp viễn thông. Sau đó, các đối tượng đã thuê xe ô tô chở lên TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để bán thì bị nhân viên Trung tâm viễn thông huyện Đắk Song phát hiện.

Một sợi cáp bị cắt đôi

Biết sự việc bại lộ, các đối tượng đã bỏ trốn. Vụ việc sau đó được báo cho Công an huyện Đắk Song

Chưa đầy một tuần sau, tức ngày 5/2, khi Lợi đang lẩn trốn ở TP Gia Nghĩa đã bị Công an huyện Đắk Song bắt giữ.

Hàng trăm kg cáp viễn thông bị cắt

Tới ngày 7/2, Công an huyện Đắk Song tiếp tục bắt giữ Việt khi đang lẩn trốn trên địa bàn xã Trường Xuân, huyện Đắk Song.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, ngoài vụ trộm trên thì trước đó đã cùng nhau thực hiện 5 vụ trộm cắp dây cáp viễn thông trên địa bàn huyện Đắk Song.

Một cán bộ quản lý tài sản của VNPT Đắk Nông cho biết, thiệt hại của các vụ trộm do 2 đối tượng gây ra là rất lớn, lên đến hàng trăm triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều