Bắt được con trăn khủng, đủ sức nuốt chửng được cả con hươu, gấu trúc

Các nhà bảo tồn động vật hoang dã tại Mỹ cho biết, họ đã bắt được một con trăn Miến Điện dài tới 4,8 mét, đang làm tổ dưới một ngôi nhà ở Nam Florida với 50 quả trứng chuẩn bị nở.

Con trăn khủng dài tới hơn 4,8 mét, nặng 75kg.

Theo các nhà bảo tồn động vật hoang dã, con trăn này nặng tới 75 kg, được phát hiện tại một ngôi nhà thuộc vùng đầm lầy Everglades ở Broward.

Cá thể lần này gần như phá vỡ kỷ lục về con trăn Miến Điện lớn nhất từng bị bắt ở Everglades trước đó. Cụ thể, một con trăn Miến Điện lớn nhất từng bị bắt vào tháng 4/2019, cũng dài tới 5,1 mét.

Ron Bergeron - một thành viên Hội đồng quản trị của Khu quản lý nước Nam Florida, người tham gia trực tiếp vào vụ phát hiện cá thể này cho biết: "Con trăn Miến Điện này gây nguy hại cho hệ sinh thái ở ở Florida Everglades, khi nó phá vỡ chuỗi thức ăn tự nhiên của nhiều loài khác".

Được biết, những con trăn Miến Điện trưởng thành sống tại vùng đầm lầy Everglades được coi là những sát thủ khi chúng có thể nuốt chửng những con vật rất to lớn bản địa như chim, cá sấu và thậm chí cả hươu, gấu trúc.

Ron Bergeron nói: "May mắn, chúng tôi đã tìm thấy một con cái trưởng thành và toàn bộ tổ lên tới 50 trứng sắp nở thành con". Nếu đàn trăn này sinh sôi thành công, đây thực sự là "thảm họ" cho các loài khác tại đầm lầy Everglades.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều