Bất chấp cấm vận, Huawei “tăng trưởng mạnh mẽ trong nghịch cảnh"

Bản Báo cáo thường niên 2018 dày 154 trang vừa được Huawei công bố sáng 29/3 kèm thông điệp: Tăng trưởng mạnh mẽ trong nghịch cảnh.

Theo Báo cáo, công ty đã duy trì được sự tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ trong năm 2018. Doanh thu bán hàng của toàn tập đoàn đạt 105,2 tỉ USD, tăng 19,5% so với năm trước; lợi nhuận ròng đạt 8,65 tỉ USD, tăng 25,1% so với năm trước.

Trong năm 2018, Huawei đã đầu tư 14,1% doanh thu bán hàng vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), xếp hạng thứ 5 toàn cầu trong Báo cáo xếp hạng đầu tư R&D của Châu Âu 2018, nâng tổng chi cho đầu tư R&D trong 10 năm qua lên mức 70 tỉ USD.

Huawei cũng đã đệ đơn xin cấp 5.405 bằng sáng chế lên tổ chức này trong năm 2018, xếp hàng đầu trong tất cả các công ty trên toàn cầu.

Theo các số liệu trong Báo cáo thường niên được kiểm toán độc lập bởi KPMG, năm 2018, doanh thu bán hàng của mảng kinh doanh hạ tầng viễn thông của Huawei đạt 294 tỉ nhân dân tệ, bằng với năm trước. Doanh thu bán hàng của mảng kinh doanh giải pháp doanh nghiệp của Huawei đạt 74,4 tỉ nhân dân tệ, tăng 23,8% so với năm trước. Doanh thu bán hàng của mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei đạt 348,9 tỉ nhân dân tệ, tương đương 50,9 tỉ USD, tăng 45,1% so với năm trước.

Tại buổi công bố Báo cáo thường niên, ông Guo Ping, Chủ tịch luân phiên của Huawei, khẳng định: An ninh mạng và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng luôn đứng đầu trong chương trình nghị sự của Huawei. Đồng thời khẳng định các công ty lựa chọn hợp tác với Huawei sẽ có lợi thế cạnh tranh nhất trong kỷ nguyên 5G. Và các quốc gia lựa chọn hợp tác với Huawei sẽ có được lợi thế trong làn sóng tăng trưởng tiếp theo trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Ông Guo Ping nhấn mạnh: “Cách dễ nhất để hạ gục một pháo đài là tấn công nó từ bên trong. Và cách dễ nhất để củng cố nó là từ bên ngoài”.

Khẳng định trên của ông Guo Ping được đưa ra trong bối cảnh EU từ chối đề nghị của Mỹ từ chối sử dụng thiết bị của Trung Quốc trong việc xây dựng mạng di động thế hệ mới. Hiện New Zealand và Australia là hai quốc gia đã có quyết định cấm Huawei tham gia các dự án nâng cấp dịch vụ 5G do lo ngại vấn đề an ninh quốc gia.

TIN LIÊN QUAN
Hiền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều