Bật báo động đỏ, cứu sống bệnh nhân bị đâm thấu tim

Ngày 18/9, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) tiếp nhận nam bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do bị đâm thủng tim.

Bệnh nhân đã được bác sĩ cấp cứu thành công.

Ngay lập tức, bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ nội viện, khẩn trương huy động đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm tham gia phẫu thuật cấp cứu.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Q. 24 tuổi, trú tại xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch vào viện trong tình trạng sốc do mất máu cấp. Trên ngực bệnh nhân có một vết thương dài 3cm, vết cắt sắc cạnh ức trái, đứt sụn sườn 4. Các bác sĩ nhận định đây là một vết thương thấu tim, bệnh nhân có nguy cơ tử vong ngay lập tức.

BSCK2 Nguyễn Văn Phong- Phó Giám đốc bệnh viện cho biết khi khoa cấp cứu báo cáo có trường hợp bệnh nhân bị đâm thấu tim. Nếu không cấp cứu sẽ tử vong, bệnh viện đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ toàn viện tập trung nhiều bác sĩ có kinh nghiệm trong phẫu thuật tim-lồng ngực và các bác sĩ gây mê hồi sức để tiến hành phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân này.

Bác sĩ Nguyễn Văn Mận – phẫu thuật viên chính của kíp mổ cho biết khi phẫu thuật cho bệnh nhân Q. khoang lồng ngực có nhiều máu cục và máu đỏ tươi, tim đập nhanh, màng ngoài tim tím bầm có một vết thương khoảng 1.5cm và có nhiều máu cục lẫn máu tươi. Bác sĩ đã tiến hành lấy máu và sau đó phát hiện ở thất phải có một vết thương dài khoảng 1cm đang phun máu, bác sĩ khẩn trương khâu kín vết thương. 

Tại phòng mổ bệnh nhân vừa được các bác sĩ hồi sức tích cực và vừa phẫu thuật, sau khoảng 30 phút vết thương tim được đóng kín, bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Hiện nay, bệnh nhân đã tỉnh, nói chuyện được, không khó thở, dịch dẫn lưu trong dần.

TIN LIÊN QUAN
K.C
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều