Bắt 3 đối tượng câu kết trộm chó, cung cấp hàng tấn thịt chó ra thị trường

Lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp ( Đắk Lắk) đang tạm giữ 3 đối tượng có liên quan đến hàng loạt vụ trộm chó diễn ra trên địa bàn trong thời gian qua.

Công an huyện Đắk R'lấp đang tạm giữ 3 đối tượng liên quan đến hành vi trộm chó trên địa bàn.

Ngày 14/1, thông tin từ Công an huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đang tạm giữ 3 đối tượng gồm: Trần Thị Nguyệt (trú thôn 7, xã Kiến Thành), Nguyễn Văn Nở (SN 1982) và Nguyễn Văn Thảo (SN 1992, cùng trú TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 3h ngày 12/1, Công an huyện Đắk R’lấp đã bắt quả tang Thảo và Nở đang tiêu thụ 7 con chó cho đối tượng Nguyệt. Khi khám xét nhà của Nguyệt, lực lượng chức năng phát hiện thêm nhiều con chó đã bị làm thịt sẵn để trong tủ đông lạnh.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, Nguyệt làm nghề buôn bán thịt chó tại chợ Kiến Đức, TP. Buôn Ma Thuột khoảng 8 năm qua. Ngoài việc mua lại chó của những người khác, Nguyệt câu kết với Thảo và Nở để trộm cắp chó của người dân trên địa bàn nhằm có nguồn cung cấp thịt chó ổn định.

Nguyệt giao ước với Nở và Thảo, sẽ mua chó sống khi 2 đối tượng trộm cắp được với giá 40.000đ/kg. Địa bàn hoạt động của nhóm đối tượng này gồm: Thành phố Gia Nghĩa, huyện Tuy Đức và Đắk R'Lấp thuộc địa bàn 2 tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk.

Trước khi đi trộm chó, các đối tượng sẽ điện thoại báo trước cho Nguyệt để Nguyệt chuẩn bị bao bì cùng các vật dụng cần thiết, hỗ trợ Thảo và Nở trộm chó và cách tiêu thụ.

Được biết, trong những năm qua, nhóm đối tượng này đã trộm cắp và làm thịt hàng tấn thịt chó để  cung cấp ra thị trường. Hiện Công an huyện Đắk R’lấp đang tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều