bảo vệ môi trường

tin tức về bảo vệ môi trường mới nhất

Túi vải canvas TH: Khuyến khích người tiêu dùng giảm túi nhựa dùng một lần
 

18/11/2020

Người tiêu dùng giảm thiểu túi nhựa dùng một lần khi đi mua sắm hay trong các hoạt động thường ngày, Tập đoàn TH chính thức đưa túi vải canvas “lên kệ” tại hệ thống cửa hàng TH true mart trên toàn quốc từ tháng 10/2020.

Phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch bảo vệ môi trường
icon

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch bảo vệ môi trường thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 1,37 triệu hộ dân đã ký cam kết không xả rác ra đường
icon

“Làm thành phố sạch là vì mình, vì ngôi nhà của mình và vì thành phố - ngôi nhà chung của chúng ta. Làm được điều này thì mình ở sướng hơn, khách đến vui hơn và đón tết hạnh phúc hơn”

Báo chí đóng vai trò tích cực trong tuyên truyền bảo vệ môi trường
icon

Ngày 26/11 tại TPHCM, Tổng Cục môi trường đã tổ chức hội thảo về đẩy mạnh phối hợp trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường của các cơ quan báo chí.

Những thói quen hàng ngày 'hủy hoại môi trường' cần loại bỏ ngay lập tức
icon

1,3 tỷ tấn thực phẩm thừa bị loại bỏ hàng năm và hơn 100 triệu động vật đang chết vì ăn phải rác thải nhựa. Đã đến lúc chúng ta cần dừng lại những hành động vô thức nhưng vô cùng có hại cho môi trường này.

Trước vụ nuy ở Mã Pì Lèng từng có loạt người đẹp Việt ‘cởi hết’ để bảo vệ môi trường
icon

Trước vụ việc Hiếu Orion và những người bạn khỏa thân với danh nghĩa bảo vệ môi trường, nhiều người đẹp Việt cũng đã có hành động tương tự và bị dư luận ‘ném đá' không thương tiếc.

Đến năm 2025, sử dụng 100% túi nilon tự hủy tại các TTTM, siêu thị
icon

Phấn đấu đến năm 2025, sử dụng 100% túi ni lông thân thiện với môi trường tại các Trung tâm thương mại, siêu thị phục vụ cho mục đích sinh hoạt thay thế cho túi ni lông khó phân hủy.

Những bức bích họa độc đáo nơi chân sóng
icon

Các bức bích họa nơi chân sóng không chỉ làm đẹp cảnh quan ở địa phương, thu hút khách du lịch, mà còn là cách tốt nhất để nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức về việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống của muôn loài trong thế giới tự nhiên.

“Lễ khai giảng không bóng bay”, lá thư bất ngờ của cô bé lớp 6 gửi tới 40 trường học
icon

Cô bé Nguyễn Nguyệt Linh – học sinh lớp 6 của Trường Marie Curie (Hà Nội) đã mạnh dạn viết email gửi tới hơn 40 trường học ở Hà Nội để kêu gọi các trường ngừng thả bóng bay trong lễ khai giảng.

Á hậu thừa nhận bán dâm 5.000 USD thông qua 'tú ông' Kiều Đại Dũ
icon

Tại cơ quan điều tra, Á hậu T.D. và MC V. khai nhận, Kiều Đại Dũ đã môi giới cho hai người đẹp đi bán dâm cho các đại gia.

Thanh niên Việt Nam với chiến dịch “Làm sạch biển”
icon

Chiến dịch kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực; đồng thời tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh có đường bờ biển tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Thủ tướng biểu dương doanh nghiệp dùng lá chuối gói thực phẩm
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư biểu dương các doanh nghiệp chủ động sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nilon nhằm bảo vệ môi trường.

Bộ trưởng TN&MT thị sát Nhà máy xử lý rác thải tầm cỡ thế giới ở Quảng Bình
icon

Sáng 26/2, ông Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TNMT) đã thị sát Nhà máy phân loại, xử lý rác thải, sản xuất điện và phân bón khoáng hữu cơ thuộc Công ty TNHH Phát triển dự án Việt Nam.