bão số 4

tin tức về bão số 4 mới nhất

Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão, hướng vào biển Đông, gió giật cấp 11
 

15/09/2020

Áp thấp nhiệt đới tại vùng biển miền Trung Philippines dự báo di chuyển vào Biển Đông trong ngày hôm nay và có khả năng mạnh lên thành bão, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11.

Hà Tĩnh: Hàng chục ngôi nhà tan hoang sau lốc xoáy
icon

Chiều 29/8, một trận lốc xoáy mạnh đã khiến hàng chục ngôi nhà tại thôn Hoa Tiến (xã Kỳ Hoa, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị bốc mái, hư hỏng nặng.

'Né' bão số 4, nhiều chuyến bay bị hủy chuyến, đổi giờ
icon

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (tên quốc tế là Podul), để đảm bảo an toàn bay, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác 17 chuyến bay đến, đi từ các sân bay Vinh, Đồng Hới, Phú Bài (Thừa Thiên Huế) trong ngày 29/8.

Bộ Trưởng Nguyễn Xuân Cường: Không được chủ quan khi ứng phó với bão số 4
icon

Càng về gần bờ, bão số 4 di chuyển với tốc độ nhanh hơn so với dự báo trước đó, khu vực ảnh hưởng khu trú từ Nghệ An đến Quảng Bình. Vì vậy, các tỉnh Trung Bộ, nhất là từ Nghệ An đến Quảng Bình chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 4.

Bão Podul tăng tốc vào bờ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình căng mình đón bão
icon

Để chủ động đối phó với cơn bão số 4 (Podul), các tỉnh miền Trung đã ban hành lệnh cấm biển, khẩn trương kêu gọi các tàu thuyền vào bờ tránh trú an toàn; đồng thời khẩn trương thu hoạch diện tích lúa hè thu trước khi cơn bão đổ bộ.

Hỏa tốc ứng phó với cơn bão số 4 Podul
icon

Bão số 4 (tên quốc tế là Podul) với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10 đang tiếp tục di chuyển nhanh về vùng ven biển và đất liền nước ta và còn có khả năng mạnh thêm. Dự kiến chiều tối 30/8 bão số 4 sẽ đổ bộ vào khu vực ven biển Bắc Trung Bộ.