Báo quốc tế dồn dập đưa tin ông Obama đã tới Việt Nam

Nhiều tờ báo lớn trên thế giới như CNN, Aljazeera, BBC, Reuters, New York Times đều đồng loạt đưa tin về sự kiện Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến Việt Nam vào tối ngày 22/5/2016.

Với bài viết “Obama xoay trục bằng chuyến thăm thứ 10 tới châu Á”, hãng tin CNN cho hay: “Tuần này, Tổng thống Barack Obama đang có chuyến thăm thứ 10 tới châu Á. Chuyến thăm cho thấy quyết tâm của ông Obama trong việc chuyển trọng tâm đối ngoại của Hoa Kỳ khỏi các điểm nóng truyền thống ở Trung Đông và châu Âu, để tiến vào các quốc gia đông dân ở phía bên kia Thái Bình Dương”.

Báo quốc tế dồn dập đưa tin ông Obama đã tới Việt Nam - ảnh 1

Trang này cũng đăng tải hình ảnh ông Obama bước ra từ chuyên cơ Air Force One tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Hà Nội vào lúc 21h31 ngày 22/5.

Tờ Al Jazeeera có bài “Obama đang có chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam. Tờ này đưa tin, Tổng thống Obama đã rời Washington tới Việt Nam hôm 22/5. Đây là một chuyến thăm nhằm tăng cường các mối quan hệ quân sự và kinh tế với Việt Nam.

Báo quốc tế dồn dập đưa tin ông Obama đã tới Việt Nam - ảnh 2

Reuters dẫn lời Phó cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Ben Rhodes cho hay: “Điều chúng tôi muốn chứng minh trong chuyến thăm này là tăng cường mạnh mẽ mối quan hệ Việt – Hoa Kỳ, thậm chí ở cả những lĩnh vực chúng tôi đang có những suy nghĩ khác biệt”.

Reuters bình luận, ông Obama sẽ ở Việt Nam 3 ngày. Đây là khoảng thời gian rất dài so với chuyến thăm của ông tới một nước nào đó. Điều đó nhấn mạnh sự quan tâm đặc biệt của ông đối với các mối quan hệ với Việt Nam.

Thời báo Phố Wall cũng nhận định, trong chuyến thăm 3 ngày tới Việt Nam, Tổng thống Hoa Kỳ muốn tăng cường các mối quan hệ với Việt Nam và củng cố chính sách của ông với châu Á.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều