Bão Phanfone giật cấp 14, tiến vào Biển Đông

Sáng nay 25/12, bão Phanfone mạnh cấp 11-12, giật cấp 14, đang ở miền Trung Philippines và tiến vào Biển Đông. Các Bộ ngành, địa phương đã sẵn sàng các biện pháp triển khai ứng phó với bão Phanfone.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vừa có báo cáo nhanh về công tác trực ban phòng chống thiên tai.

Vị trí và hướng di chuyển của bão Phanfone

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ ngày 25/12, vị trí tâm bão Phanfone ở vào khoảng 11,9 độ Vĩ Bắc; 122,5 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippines. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/giờ), giật cấp 14.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Phanfone di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và đi vào Biển Đông.  

Đặc biệt, hiện nay, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. 

Dự báo khoảng sáng 26/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. 

Hiện nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau và các Bộ, ngành liên quan đề nghị triển khai các biện pháp ứng phó với bão Phanfone.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo các đơn vị Biên phòng tuyến biển từ Đà Nẵng đến Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với địa phương và gia đình chủ tàu, thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến của bão để chủ động phòng tránh.

Bộ Ngoại giao đã có công điện gửi Đại sứ quán Việt Nam tại các nước trong khu vực chỉ đạo liên hệ với cơ quan chức năng nước sở tại đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân, tàu thuyền Việt Nam vào tránh trú và hỗ trợ khi bị nạn hoặc gặp sự cố.

Tại địa phương, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau đã tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, gió mùa Đông Bắc để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

Ban Chỉ huy PCTT &TKCN các tỉnh, thành phố ven biển: Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau đã có công điện, thông báo gửi các Sở, ban, ngành và các địa phương đề nghị sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó với bão.

 

 

TIN LIÊN QUAN
D. Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều