Báo Mỹ dự đoán vũ khí Nga và Hoa Kỳ sử dụng nếu đối đầu tại Syria

Tờ National Interest cho rằng, trong cuộc tấn công Syria có thể sắp diễn ra, Nga và Hoa Kỳ chắc chắn sẽ điều động các vũ khí tối tân nhất mà mình hiện có, và các vũ khí này đều sở hữu sức mạnh một chín, một mười.

Tên lửa Kalibr Nga phóng từ tàu ngầm tiêu diệt IS tại Syria

Tờ National Interest của Hoa Kỳ trong bài viết mới đây đã đưa ra dự đoán, trong trường hợp tấn công Syria thì Mỹ có thể sử dụng tên lửa hành trình, máy bay tàng hình và máy bay ném bom chiến lược, trong khi đó Nga có thể đáp trả lại bằng tên lửa hành trình của mình.

Đọc thêm Tình hình Syria mới nhất

Tờ báo lưu ý, Hoa Kỳ có thể tấn công các mục tiêu ở Syria bằng tên lửa hành trình Tomahawk và AGM-86, được cho là có thể qua mặt được hệ thống phòng không S-300V4 và S-400 của Nga hiện đang được triển khai ở Syria.

Ngoài ra, Lầu năm góc còn sở hữu máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit và tiêm kích "tàng hình" F-22 Raptor có khả năng phát hiện hệ thống phòng không của Nga.

Ngược lại, bài viết của tờ National Interest cho rằng, Nga có thể tấn công lại căn cứ của Hoa Kỳ và các đồng minh ở Trung Đông và Châu Âu. Để làm điều này, quân đội Nga có thể điều động tên lửa hành trình Kh-101 được trang bị cho máy bay ném bom chiến lược Tu-95 và Tu-160, cũng như tên lửa hành trình Kalibre từ các tàu ngầm ngoài biển.

Máy bay tiêm kích F-22 của Mỹ

Có báo cáo cho biết, nhóm tấn công của Hải quân Hoa Kỳ, dẫn đầu bởi tàu sân bay Harry Truman, đang từ điểm đóng quân thường trú ở Virginia di chuyển tới Địa Trung Hải. Thành phần của nó bao gồm một tàu tuần dương tên lửa và một số tàu khu trục tên lửa, dự kiến rằng một tàu khu trục nhỏ của Hải quân Đức cũng sẽ gia nhập nhóm.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin, hai tàu USS Donald Cook và USS Porter của Hoa Kỳ đang di chuyển đến bờ biển của Syria – trên hai tàu này chở hàng chục tên lửa hành trình Tomahawk.

Nguyên cớ cho việc điều động nhóm tàu Hải quân nói trên là do cáo buộc về việc sử dụng vũ khí hóa học tại thành phố Douma, Đông Ghouta của Syria. Các quốc gia phương Tây quy trách nhiệm cho chính quyền Damascus, tuy nhiên, cũng giống như Moscow, họ bác bỏ tất cả những cáo buộc này.

Chính quyền Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ đang nghiên cứu khả năng phải đưa ra "phản ứng quân sự" đối với hành động của các nhà chức trách Syria. Hôm thứ Hai (9/4) Tổng thống Donald Trump cam kết, ông sẽ đưa ra quyết định về các biện pháp chống lại chính quyền Syria trong 48 giờ tới. Nga đã cảnh báo Washington về khả năng bùng nổ các cuộc xung đột, đồng thời nhấn mạnh, rằng điều này có thể dẫn tới "những hậu quả nặng nề nhất".

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều