Bảo Lộc: Phát hiện hầm vũ khí khi đào móng nhà

Đến hết ngày 15/3, lực lượng Công binh Thành Đội Bảo Lộc đã tháo gỡ thành công 11 quả đạn, pháo các loại được phát hiện tại số nhà 12 đường Quang Trung (phường II, TP Bảo Lộc); trong đó, có 10 quả đạn cối 82 và 1 quả pháo 105 ly.

Bảo Lộc: Phát hiện hầm vũ khí khi đào móng nhà - ảnh 1
Lực lượng Công binh Thành Đội Bảo Lộc tiến hành tháo gỡ hầm vũ khí được phát hiện

Trước đó, vào 9 giờ ngày 14/3, trong lúc dùng máy xúc thi công đào móng xây nhà tại số nhà nói trên thì một số thợ xây phát hiện một hầm đạn cối nằm sâu hơn 2 mét dưới lòng đất. Vụ việc nhanh chóng được báo cáo lên chính quyền địa phương và Ban Chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc để tìm phương án xử lý. Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự đã phối hợp với Công an thành phố huy động lực lượng tới khoanh vùng phong tỏa hiện trường và tiến hành công tác rà tìm để tháo gỡ. Theo một cán bộ của Thành Đội Bảo Lộc cho biết: Xác định đây là khu vực có nhiều vũ khí còn sót lại trong chiến tranh, nên đơn vị đã mở rộng phạm vi rà tìm. Trong khu vực hầm vũ khí đã được người dân phát hiện, đơn vị còn phát hiện thêm 2 vị trí khác nghi có đạn, pháo ở phía dưới.

Ghi nhận tại hiện trường, vị trí kho đạn nằm trong khu dân cư ngay trung tâm TP Bảo Lộc, nên việc tiến hành tháo gỡ được lực lượng Công binh tiến hành rất cẩn trọng. Hiện, TP Bảo Lộc đã huy động các lực lượng quân sự và công an tiến hành phong tỏa, bảo vệ nghiêm ngặt khu vực này 24/24 giờ.

Đến 18 giờ chiều 15/3, do trời tối nên công tác tháo gỡ, thu gom đã được tạm ngừng. Số đạn pháo đã tháo gỡ được Thành Đội Bảo Lộc thu gom và tiến hành tiêu hủy an toàn. Theo kế hoạch, công tác tháo gỡ, thu gom số đạn pháo sẽ tiếp tục được tiến hành vào ngày mai 16/3.

KHÁNH PHÚC/Báo Lâm Đồng

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều