Báo dữ bị bắn hạ sau khi cắn chết một bé hai tuổi ở Nam Phi

Một cậu bé hai tuổi bị con báo hoa ở Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi tấn công đến chết khiến dư luận xôn xao.

Một con báo nằm trên tảng đá bên trong công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi.

Theo tờ CNN, con báo sinh sống tại công viên quốc gia Kruger, Nam Phi đã tấn công đứa bé khoảng 2 tuổi, là con của một nhân viên tại đây. 

Ngay sau khi bị tấn công, gia đình đã đưa bé đến bệnh viện ở thị trấn Shongwe cấp cứu, nhưng bác sĩ cho biết em bé đã qua đời. Người phát ngôn của công viên quốc gia Kruger cho biết, vụ việc bi thảm như vậy rất hiếm khi xảy ra. 

Theo người phát ngôn, những công viên tự nhiên như Công viên  Kruger (Nam Phi), báo và nhiều động vật có tương tác với nhân viên cũng như khách du lịch. Điều này có thể dẫn đến sự thay đổi hành vi tự nhiên của con vật và nhiều khi sẽ gây ra sự việc đáng tiếc như trong trường hợp này.

Fundisile Mketeni, giám đốc điều hành của Công viên quốc gia Nam Phi chia sẻ: "Không bao giờ là dễ dàng khi mất đi người thân, đặc biệt trong hoàn cảnh bi thảm như vậy. Nhưng đây là rủi ro trong cuộc sống. Chúng tôi chia sẻ nỗi đau buồn với gia đình và mong họ cố gắng vượt qua cũng nhưng sẵn sàng hỗ trợ họ".

Tuy nhiên, quá đau buồn trước cái chết của cháu nhỏ, một nhân viên kiểm lâm đã tìm thấy con báo thủ phạm và đã bắn chết nó sau đó.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều