Báo động đỏ cứu sống sản phụ vỡ túi thai ngoài tử cung

Chị P.T. L. (25 tuổi, Thị xã Dĩ An, Bình Dương) vừa được đưa vào cấp cứu ở Phòng khám Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 (Dĩ An – Bình Dương) trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn ói từng cơn và chóng mặt, da xanh tái. Bác sĩ phát hiện người bệnh có dấu hiệu mất máu cấp do xuất huyết nội.

Ca cấp cứu báo động đỏ liên phòng khám - bệnh viện

Sau khi thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết, bác sĩ chẩn đoán chị L. có túi thai khoảng 4 tuần nằm ngoài tử cung đã có dấu hiệu vỡ. Đây là trường hợp cần phải mổ cấp cứu khẩn cấp vì nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, phòng khám đã kích hoạt quy trình báo động đỏ với Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2.

Ê kíp bác sĩ của Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 đã tiến hành mổ khẩn bằng phương pháp mổ nội soi lấy túi thai ngoài tử cung bị vỡ. Hiện tại, tình trạng sức khỏe người bệnh hiện đã ổn định sau vài ngày theo dõi và điều trị.

Bác sĩ Phạm Tuấn Thanh (GĐ Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2) cho biết, thai ngoài tử cung là thai không nằm trong lòng tử cung mà nằm ở những nơi khác bên ngoài tử cung, hay gặp nhất là ở vòi trứng hoặc có thể trong ổ bụng.

Túi thai vỡ có thể gây chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của sản phụ. Nếu điều trị muộn, thai bị vỡ, chảy máu nhiều có nguy cơ tử vong do mất máu.

Người bệnh lúc này đau bụng dữ dội, khát nước, bủn rủn tay chân, ngất xỉu, mặt nhợt nhạt, khó thở...

Do đó cần phát hiện sớm lúc thai ngoài tử cung chưa vỡ để điều trị kịp thời.

Bác sĩ khuyến cáo, phụ nữ ở độ tuổi sinh sản nên quan tâm đến các dấu hiệu bất thường trong cơ thể, tình trạng kinh nguyệt. Khi có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt, chậm kinh cần thử test nhanh (que thử thai) và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và theo dõi sức khỏe sinh sản kịp thời.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều