Báo cáo của công tố đặc biệt Mỹ về 'can thiệp của Moscow': Nga bình luận gì?

Bình luận về báo cáo dự kiến sẽ được công bố vào cuối tuần của công tố viên đặc biệt Hoa Kỳ Robert Muller về sự “can thiệp bầu cử Mỹ của Nga”, Thượng nghị sĩ Nga Alexey Pushkov cho rằng "Báo cáo chỉ là sự lừa gạt và chẳng có gì cụ thể. Lại là đầu voi đuôi chuột!"

Thượng nghị sỹ Nga Puskov.

Ria Novosti đưa tin, ngày 24/3, Thượng nghị sĩ Nga Alexey Pushkov đã chỉ trích bản báo cáo được chờ đợi lâu nay của công tố viên đặc biệt Mỹ - Robert Mueller về những cáo buộc liên quan tới sự thông đồng của Nga với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016 là một "sự lừa gạt".

Trên mạng xã hội Twitter, Thượng nghị sĩ này viết: "Báo cáo của ông Mueller sẽ không chứng minh 'sự thông đồng của Nga' bởi chẳng có gì cả. Báo cáo chỉ là sự lừa gạt và chẳng có gì cụ thể. Lại là đầu voi đuôi chuột".

Cuộc điều tra kéo dài 22 tháng về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 cũng như sự câu kết bị tình nghi giữa các quan chức Nga và các phụ tá của ông Donald Trump đã kết thúc vào ngày 22/3 mà không có bất kỳ khuyến nghị truy tố nào. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr dự kiến sẽ sớm công bố những kết luận cơ bản.

Trước đó, ngày 23/3, công tố viên Đặc biệt Mỹ Robert Mueller đã kết thúc quá trình điều tra mối liên hệ có thể có giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nga mà không kết tội thêm nhân vật nào thân cận với ông Trump, đồng thời gửi báo cáo cho Tổng chưởng lý Mỹ William Barr.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin

Trong một bức thư gửi các thành viên trong Quốc hội, ông Barr nói rằng ông đã nhận được báo cáo từ ông Mueller và sẽ thông báo kết luận chính của báo cáo này “sớm nhất là vào cuối tuần này”. Tổng chưởng lý Mỹ cho biết ông sẽ thảo luận với ông Mueller và Phó Tổng chưởng lý Rod Rosenstein để quyết định những thông tin nào từ bản báo cáo có thể được đưa ra công khai.

Ông Mueller, một cựu Giám đốc FBI và cựu quan chức Bộ Tư pháp, được bổ nhiệm làm Công tố viên Đặc biệt vào tháng 5/2017. Ông được yêu cầu điều tra “mọi mối liên kết hoặc sự hợp tác giữa Chính phủ Nga và các cá nhân liên quan đến nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump”, cũng như bất kỳ thông tin đáng chú ý nào có thể có trong cuộc điều tra này.

Trí Đức (lược dịch)

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

Đang cập nhật dữ liệu !