Bánh gà chiên xù thơm thơm giòn rụm

Làm mới bữa cơm thường ngày bằng món ăn đơn giản, độc đáo.

Nguyên liệu:

- 300 gram thịt ức gà.

- 100 gram cà rốt.

- 2 quả trứng.

- 1 củ gừng nhỏ.

- Bột bắp, vụn bánh mỳ (có thể sử dụng bột chiên xù).

- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1:

Bánh gà chiên xù thơm thơm giòn rụm - ảnh 1

- Rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt nhuyễn cà rốt và gừng.

Bước 2:

Bánh gà chiên xù thơm thơm giòn rụm - ảnh 2

- Băm thật nhuyễn phần thịt ức gà.

Bước 3:

Bánh gà chiên xù thơm thơm giòn rụm - ảnh 3

- Cho cà rốt và gừng vào trộn đều với thịt gà.

Bước 4:

Bánh gà chiên xù thơm thơm giòn rụm - ảnh 4

- Cho hỗn hợp vào tô lớn, thêm lòng trắng trứng, muối tiêu và một thìa nhỏ dầu ăn vào. Dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

Bước 5:

Bánh gà chiên xù thơm thơm giòn rụm - ảnh 5

- Chuẩn bị 3 cái chén nhỏ, 1 chén đựng vụn bánh mỳ, 1 chén đựng bột bắp, 1 chén đựng trứng gà.

- Viên thịt gà thành từng viên rồi lăn lần lượt qua bột bắp, trứng gà rồi đến vụn bánh mỳ.

Bước 6:

Bánh gà chiên xù thơm thơm giòn rụm - ảnh 6

- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho gà viên vào chiên đến khi vàng.

Bước 7:

Bánh gà chiên xù thơm thơm giòn rụm - ảnh 7

- Vớt gà ra rồi để cho thật ráo dầu.

Hình ảnh thành phẩm:

Bánh gà chiên xù thơm thơm giòn rụm - ảnh 8
Miếng gà vàng rụm trộn với rau củ trông rất hấp dẫn.
Bánh gà chiên xù thơm thơm giòn rụm - ảnh 9
Bánh gà chiên xù thơm thơm giòn rụm - ảnh 10
Bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc ăn riêng thành một món ăn vặt.

Theo MASK

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều