bán đảo triều tiên

tin tức về bán đảo triều tiên mới nhất

Mỹ tiến hành tập trận và trinh sát quanh bán đảo Triều Tiên
 

04/10/2020

Mỹ cho điều động dàn oanh tạc cơ và máy bay quân sự tiến hành tập trận và trinh sát quanh bán đảo Triều Tiên, giữa lúc căng thẳng khu vực chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chuyên gia đề xuất nối lại tập trận, Mỹ - Hàn có nên chọc giận Triều Tiên?
icon

Quân đội Mỹ - Hàn nên nối lại các cuộc tập trận quy mô lớn để Triều Tiên phải suy nghĩ lại và nhận ra rằng họ đang đi quá giới hạn.

Hàn Quốc can ngăn rải truyền đơn, oanh tạc cơ Mỹ bay gần bán đảo Triều Tiên
icon

Ngày 20/6, Hàn Quốc lên tiếng hối thúc Triều Tiên “ngay lập tức” từ bỏ kế hoạch rải truyền đơn ở khu vực biên giới.

Quân đội Triều Tiên vẫn chưa 'động thủ'
icon

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy, quân đội Triều Tiên hiện thực hóa lời đe dọa đưa binh sĩ tới sát biên giới Hàn Quốc.  

Sóng gió liên tiếp ập tới bán đảo Triều Tiên
icon

Sóng gió liên tiếp ập tới bán đảo Triều Tiên khi Bình Nhưỡng khẳng định sẽ tiếp tục có hành động quân sự chống lại Seoul và Hàn Quốc cũng cảnh báo sẽ đáp trả quyết liệt. 

Phát hiện đoàn tàu bí ẩn của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un
icon

Theo trang mạng 38 North, các hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy đoàn tàu đặc biệt của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có mặt tại khu nghỉ dưỡng Wonsan ở phía đông nước này trong các ngày 21và 23/4.

Giải mã lý do Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa giữa thời dịch Covid-19
icon

Triều Tiên liên tục tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo trong thời gian vừa qua, trong lúc cả thế giới đang chật vật đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra (Covid-19).

Bất ngờ thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn, 'cú chốt' trong tháng 3 của Triều Tiên?
icon

Theo các quan chức quốc phòng Hàn Quốc và Nhật Bản, sáng sớm nay (29/3), Triều Tiên lại vừa phóng hai vật thể gần như chắc chắn là tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ vùng bờ biển phía đông. Đây là lần thử thứ 4 trong tháng 3 của Bình Nhưỡng.

Máy bay quân sự nào của Mỹ đang “dòm ngó” bán đảo Triều Tiên?
icon

Sau một ngày Triều Tiên cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển Nhật Bản, hôm nay (3/3), máy bay trinh sát RC-135W Rivet Joint của Mỹ đã xuất hiện trên không phận Hàn Quốc.

Hé lộ lý do Mỹ dừng triển khai vũ khí 'khủng' đối phó Trung - Triều tới Hàn Quốc
icon

Hôm 24/2, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tuyên bố Mỹ hiện chưa có kế hoạch tái triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tới Hàn Quốc.

Hàn Quốc quyết tâm mở rộng quan hệ với ASEAN 'không chỉ dừng ở lời nói'
icon

Hàn Quốc cam kết tăng cường các mối quan hệ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) không chỉ dừng ở những lời nói mà thông qua tầm nhìn rõ ràng, các nguồn lực và kế hoạch hành động cụ thể.

Khả năng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-ASEAN
icon

Hôm nay (8/5), tân đại sứ Hàn Quốc tại ASEAN nhận định sự xuất hiện của Chủ tịch Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc – ASEAN diễn ra vào cuối năm nay sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những nỗ lực gây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.