bán đảo crimea

tin tức về bán đảo crimea mới nhất

Đô đốc Nga đánh giá độ nguy hiểm các căn cứ hải quân mới của Ukraine
 

22/10/2020

Mới đây, cựu Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Nga, Đô đốc Igor Kasatonov, đã đánh giá mối nguy hiểm đối với Nga từ các căn cứ hải quân của Ukraine được lên kế hoạch xây dựng trên Biển Đen.

Thiết bị bí mật trên chiếc Su-27 Nga gặp nạn gần Crimea có thể rơi vào tay NATO?
icon

Suốt 10 ngày qua, Nga vẫn chưa thể tìm thấy bất cứ mảnh vỡ nào từ chiếc Su-27 bị rơi gần bán đảo Crimea mà quan trọng không kém là một vài thiết bị bí mật gắn trên tiêm kích.

Tiêm kích Su-27 Nga rơi bí ẩn gần Crimea, ngày thứ 3 tìm kiếm trong vô vọng
icon

Không một máy bay, tàu cứu hộ hay hình ảnh vệ tinh phát hiện được chính xác vị trí chiếc Su-27 của không quân Nga rơi gần bán đảo Crimea dù sự việc đã xảy ra được 3 ngày.

Tổng thống Putin lo xa, quyết “chơi bài độc” với bán đảo Crimea
icon

RIA đưa tin, hôm 25/3, công bố trên cổng thông tin pháp lý của chính phủ về sắc lệnh của Tổng thống Nga cho biết, Crimea được đưa vào danh sách các lãnh thổ biên giới, trong đó người nước ngoài không thể sở hữu đất đai.

Vụ tai nạn của Su-27 Nga liên quan tới hoạt động đánh chặn chiến hạm NATO?
icon

Vụ tai nạn của tiêm kích Su-27 thuộc không quân Nga gần bờ biển bán đảo Crimea được cho xuất phát từ hoạt động đánh chặn các tàu khu trục NATO.

Truyền thông tiết lộ khó khăn của Nga trong vấn đề Crimea
icon

Trang Tvp.info của Ba Lan nhận định, Phương Tây đã nhất trí với việc Crimea sáp nhập Nga và sẵn sàng dỡ bỏ lệnh trừng phạt cho Moscow, tuy nhiên điều này bị cản trở bởi lập trường của Warsaw và Washington.

Nga vừa kỷ niệm 6 năm ngày sáp nhập Crimea, Ukraine lập tức có hành động khiêu khích
icon

RIA đưa tin, hôm 19/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Ukraine đang chuẩn bị một cuộc khiêu khích ở Crimea vào ngày 3/5 tới.

Sau 6 năm “hội ngộ” với Nga, Crimea “thay da đổi thịt” như thế nào?
icon

RIA đưa tin, tại Nga, ngày 18/3 được chính thức công nhận là “Ngày thống nhất Crimea” với nhiều sự kiện kỷ niệm được tổ chức trên khắp cả nước. Trong khi đây là một ngày lễ lớn tại Crimea.

Hé lộ lý do “cực sốc” khiến tàu NATO không thể do thám gần Crimea
icon

RIA đưa tin, theo một số nguồn tin tình báo, các tàu của NATO khi tiếp cận biên giới của Nga ở Biển Đen trong ở Crimea thực tế không đủ khả năng tiến hành hoạt động do thám do phải đối mặt với Hệ thống tác chiến điện tử (EW).

Tổng thống Ukraine Zelensky “trách móc”, không coi ông Putin là đối tác
icon

Hôm 8/3, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho rằng, ông không cảm thấy nhà lãnh đạo nước Nga Vladimir Putin là đối tác tin cậy của mình.

Phớt lờ Ukraine, Nga tăng cường hiện diện ở Biển Đen
icon

Quan chức Ukraine mới đây lại than phiền vì Nga ngày càng tăng cường tiềm lực vũ trang của Hạm đội Biển Đen.

Ukraine tiết lộ kịch bản không ngờ đòi lại Crimea từ tay Nga
icon

Phó Thủ tướng Ukraine phụ trách Hội nhập châu Âu và Đại Tây Dương Dmitry Kuleba cho biết, ông có kế hoạch đòi lại quyền kiểm soát Crimea về tay Ukraine.

Cơ quan An ninh Liên Bang Nga chặn đứng vụ tấn công khủng bố ở Crimea
icon

RIA Novosti đưa tin, hôm 18/2, Trung tâm quan hệ công chúng thuộc Cơ quan An ninh Liên Bang Nga cho biết, tại Crimea cơ quan này đã chặn đứng hai vụ tấn công khủng bố nhắm vào các cơ sở giáo dục do hai đối tượng thiếu niên ở Kerch chủ mưu.

Các chính trị gia Nga “đáp trả” lời hứa của Zelensky về việc đòi lại Crimea
icon

Các chính trị gia Nga bình luận về tuyên bố của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky về sự “trở lại” của Crimea, gắn liền với chủ nghĩa dân tộc và Hoa Kỳ.

Thượng nghị sĩ Nga mỉa mai việc Ukraine lôi kéo Mỹ và NATO “đòi lại” Crimea
icon

Thượng nghị sĩ Nga Alexey Pushkov 'chế nhạo' việc đòi lại Crimea chỉ là chuyện tưởng tượng của Ukraine.

Lý do Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan quyết không công nhận Crimea là của Nga?
icon

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan không công nhận Bán đảo Crimea là của Nga bởi vì ông đang chơi “trò chơi cũ” nhằm theo đuổi các mục tiêu bầu cử của riêng mình.