Bán đảo Crimea kỳ vọng gì cải thiện quan hệ với Ukraine?

Bán đảo Crimea không kỳ vọng vào mối quan hệ tốt hơn với Ukraine sau khi ứng cử viên Vladimir Zelensky giành chiến thắng áp đảo trước đương kim tổng thống Poroshenko trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine hôm 21/4.

Bán đảo Crimea không kỳ vọng cải thiện quan hệ với Ukraine

Ria Novosti dẫn lời Chủ tịch Quốc hội Crimea Vladimir Konstantinov ngày 22/4 cho biết, Bán đảo Crimea không kỳ vọng mối quan hệ tốt hơn với Ukraine sau khi ứng cử viên Vladimir Zelensky giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine vòng 2 hôm 21/4.

"Chắc chắn chúng tôi không có hy vọng về việc sẽ bình thường hóa quan hệ với Ukraine, hoặc Kiev sẽ dỡ bỏ cấm vận và trừng phạt nhằm vào Bán đảo Crimea trong ngày mai và trao quy chế chính thức cho chúng tôi, nhất là khi chúng tôi biết rõ ai đứng sau ông Zelensky – tương lai sẽ trở thành Tổng thống Ukraine. Chúng tôi không có bất cứ hy vọng tích cực nào", ông Konstantinov nhấn mạnh.

Về phần mình, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cùng ngày cho rằng, có cơ hội thực sự cho nước này và Ukraine cải thiện quan hệ song phương, song tiến trình này sẽ đòi hỏi sự thẳng thắn và thực tế.

Ông Medvedev nói: "Vẫn có cơ hội để cải thiện sự hợp tác giữa hai nước... Tôi mong muốn có cùng qua điểm với ban lãnh đạo mới của Ukraine. Dĩ nhiên, hiểu biết về giá trị quan hệ giữa nhân dân hai nước chúng ta nên cao hơn chính trị".

Ứng viên Tổng thống Ukraine Zelensky, ứng viên Poroshenko

Trước đó cùng ngày, theo Ủy ban Bầu cử trung ương Ukraine, với 99% số phiếu đã được kiểm, ứng cử viên Zelensky 41 tuổi, một danh hài từng được coi là chưa hề có kinh nghiệm chính trường, đã giành chiến thắng áp đảo với 73,21 % số phiếu ủng hộ của cử tri so với Tổng thống đương nhiệm Poroshenko - người chỉ giành được 24,46% số phiếu bầu.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều