Bài phát biểu dở dang của Tổng thống Venezuela khi bị máy bay không người lái ám sát hụt

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã lọt vào tầm ngắm của một âm mưu tấn công ngay lúc ông có bài phát biểu trước công chúng, khi nhiều máy bay mang bom đã phát nổ gần nơi ông đứng.

Theo hãng tin RT, Bộ trưởng Bộ Thông tin Jorge Rodriguez đã xác nhận rằng một vụ khủng bố bằng máy bay không người lái mang bom đã xảy ra khi Tổng thống Maduro đang phát biểu trong một buổi lễ quân sự. Được biết các máy bay này đã phát nổ rất gần nơi ông Maduro đang phát biểu.

Video bài diễn văn của Tổng thống Maduro bị cắt ngắn khi vụ tấn công xảy ra.

“Mọi dấu hiệu cho thấy các vụ tấn công bằng bom này là nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro”, ông Rodriguez trả lời trước báo giới.

Cũng theo ông Rodriguez, ông Maduro đã nhanh chóng được đưa đến nơi an toàn và tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình. Trong vụ tấn công này, 7 binh lính cận vệ đã bị thương nhưng cho đến lúc này tình trạng thương tích của họ vẫn chưa được công bố.

Trong đoạn phim ghi lại thời điểm cuộc tấn công, ông Maduro và các quan chức đứng cạnh ông đã nhìn lên trời chỉ vài giây trước khi bài phát biểu của ông bị cắt ngắn. Đoạn phim sau đó được cắt sang cảnh các binh lính xếp thành hàng ngũ nghiêm chỉnh nhưng nhanh chóng phân tán ra nhiều hướng khi các quả bom phát nổ.

Ông Rodriguez cho biết vụ nổ đã xảy ra vào lúc 5 giờ 41 phút chiều (giờ địa phương) và được thực hiện bởi nhiều máy bay điều khiển từ xa mang bom. Máy bay này đã bị binh lính bắn rơi một cách rất nhanh chóng. Ông Rodriguez cũng nói thêm rằng ông Maduro sẽ có bài phát biểu trước toàn quốc trong vài giờ tới.

Vụ tấn công xảy ra vào thời điểm ông Maduro đang phát biểu trong sự kiện nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày Lực lượng Vệ binh Bolivar (GNB), một phân nhánh của Quân đội Venezuela, được thành lập.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều