Bác sĩ nổi tiếng Trung Quốc qua đời vì nCoV

Đến 11h ngày 12/2/2019, trên toàn thế giới có 1115 ca tử vong do chủng mới của virus Corona (Covid-19) trong số 45.171 người mắc bệnh này. Hai bác sĩ đã tử vong vì dịch Corona

Có khoảng 500 nhân viên y tế nhiễm Corona

Ngày 12/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết tên gọi chính thức của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) là Covid-19. Tên gọi mới này gọi tắt của coronavirus diseases 2019, theo các từ khóa "corona", "virus", "disease" (dịch bệnh) và 2019 (là năm mà virus xuất hiện).

Tại Việt Nam, đến thời điểm này có 15 trường hợp dương tĩnh với Covis-19. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp dương tính với chủng mới của Covid-19, 45 người khác được xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Báo cáo của tỉnh Vĩnh Phúc cho hay trong số 311 người được cách ly, giám sát y tế tại địa phương, đến ngày 12/2, 104 người có kết quả xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona.

Đó là 24 người nghi ngờ nhiễm bệnh được cách ly và giám sát tại cơ sở y tế và 80 trường hợp có tiếp xúc gần những người dương tính. Trong số 80 người trên, 7 người Trung Quốc là chuyên gia tư vấn tại khu công nghiệp Bá Thiện (xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên), cũng có kết quả xét nghiệm âm tính.

Vĩnh Phúc vẫn còn 45 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm, một người chưa được lấy mẫu (người Đài Loan, Trung Quốc) do không hợp tác, đang theo dõi tại khách sạn Poroda (xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên). 78 người đã hết thời gian cách ly 14 ngày.

Ngày 12/2, nhiều tờ báo nổi tiếng đã đưa tin có thêm một bác sĩ Trung Quốc qua đời vì virus Covid – 19.

Washington Post đưa tin GS.BS Lin Zhengbin (62 tuổi), một chuyên gia nổi tiếng về ghép thận tại Trung Quốc, đã qua đời ngày 10/2 sau khi nhiễm virus corona hay Covid-19.

Bác sĩ Lin Zhengbin công tác tại Bệnh viện Tongji ở Vũ Hán, Trung Quốc. Ông đã thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật ghép thận trong 30 năm gắn bó với nghề y. Theo các đồng nghiệp, vị bác sĩ quá cố là người hiền lành, điềm tĩnh và cống hiến thầm lặng.

TIN LIÊN QUAN
K. Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều