Bác sĩ Chiêm Quốc Thái kháng cáo, nghi ngờ bỏ lọt tội phạm

Ngày 3/7, TAND TP.HCM cho biết tòa đã nhận được đơn kháng cáo của ông Chiêm Quốc Thái. Trước đó, ngày 26/6, TAND TP.HCM đã tuyên phạt các bị cáo trong vụ án từ 15 đến 18 tháng tù.

Ông Chiêm Quốc Thái sau phiên tòa ngày 26/6.

Trong đơn, ông Thái đề nghị xem xét hành vi của bác sĩ Trần Hoa Sen. Ông cho rằng cấp sơ thẩm không đề cập đến việc này là bỏ lọt tội phạm.

Ngoài ra, ông Thái cũng đề nghị xem xét trách nhiệm của bà Phạm Thị Như Khuê (em gái bà Vũ Thụy Hồng Ngọc – vợ cũ của ông) về việc không tố giác tội phạm.

Bác sĩ thẩm mỹ này còn đề nghị làm rõ hành vi của Phạm Văn Ngôn và Nguyễn Trần Thanh Tuấn xem có phải là “cố sát” hay không.

Với lời tố cáo tại tòa của bà Ngọc cho rằng bị ông đánh đập, ông Thái phủ nhận hoàn toàn và cho rằng đây là lời bịa đặt, làm sai lệch bản chất vụ án và ảnh hưởng đến danh dự của mình.

Theo cáo trạng, ông Thái và bà Ngọc kết hôn và sống tại quận 2 từ năm 2011. Tuy nhiên sau đó hai người thường xảy ra mâu thuẫn nên bà Ngọc ly hôn và yêu cầu chia số tài sản trị giá hàng trăm tỷ.

Tháng 3/2018, Ngọc đến nhà bà Sen và gặp Phan Nguyễn Duy Thanh. Tại đây hai người đã thống nhất kế hoạch hành hung ông Thái với giá 1 tỷ đồng. Sau đó Ngọc chuyển cho Thanh 500 triệu.

Nhận được tiền, Thanh gọi đàn em và phân công thành hai nhóm để theo dõi ông Thái. Tối 28/3/2018, nhóm người này phát hiện ông Thái cùng một người phụ nữ đi ăn tối tại nhà hàng trên đường Nguyễn Huệ.

Đến 22h cùng ngày, khi ông Thái vừa bước ra khỏi nhà hàng thì bị nhóm người cầm dao xông tới chém vào lưng và vai. Kết quả giám định cho thấy ông Thái bị thương tích 5%.

Tại phiên tòa ngày 26/6, Ngọc cho rằng, một trong những nguyên nhân thuê người đánh ông Thái là vì trước đó Ngọc từng bị ông này dẫn theo 4, 5 người đánh. Tuy nhiên khi trình báo lên phường, ông Thái chỉ bị phạt 700 ngàn đồng.

Về mối liên quan với bác sĩ Trần Hoa Sen, cả Ngọc và Thanh đều khẳng định, bà Sen không biết kế hoạch của 2 người, cũng không rõ số tiền dù việc này được bàn bạc trong phòng ngủ của bà Sen. Lời khai này trái ngược hoàn toàn với một bản cung trước, trong đó khẳng định bà Sen biết rõ kế hoạch.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù; 5 bị cáo còn lại lĩnh 16 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều