Bắc Ninh có thêm nhà máy sản xuất linh kiện điện tử “triệu đô” chính thức hoạt động

ICTnews - Công ty TNHH Vintrig (Tập đoàn Synopex, Hàn Quốc) vừa khánh thành nhà máy chuyên sản xuất linh kiện điện tử FPCB trị giá 30 triệu USD tại Bắc Ninh.
Bắc Ninh có thêm nhà máy sản xuất linh kiện điện tử “triệu đô” chính thức hoạt động - ảnh 1

Nhà máy được khánh thành ngày 7/3/2018

Nhà máy FPCB có tổng vốn đầu tư xây dựng 30 triệu USD (hơn 682 tỷ đồng) với quy mô diện tích đất sử dụng 38.400 m2, được xây dựng tại cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh, nằm giữa mạng lưới giao thông là đường 295, đường 271 và quốc lộ 18.

Nhà máy chuyên sản xuất linh kiện điện tử; sản xuất máy kiểm tra chức năng với quy mô dự kiến 1 triệu sản phẩm/năm; sản xuất máy kiểm tra chức năng; sản xuất và kinh doanh các bảng mạch điện tử dạng dẻo với quy mô 1 triệu sản phẩm/năm.

Ngoài ra, còn lắp ghép linh kiện điện tử (SMT và Key-PBA) với quy mô dự kiến 20 triệu chiếc/năm.

Sản phẩm dự án sản xuất ra sẽ được cung cấp cho Samsung, LG, các công ty chi nhánh của các tập đoàn này và công ty lắp ráp linh kiện ô tô khác.

Phía Công ty TNHH Vintrig cho hay, với mục tiêu sản xuất hoạt động lâu dài, FPBC sẽ mang lại việc làm cho nhiều người dân, tăng ngân sách của địa phương, góp phần phát triển kinh tế của địa phương nơi nhà máy hoạt động.

Synopex được thành lập năm 1985, với 2 trụ sở chính lớn tại Hàn Quốc và Trung Quốc, chuyên sản xuất linh kiện mobile, bộ lọc nano hiệu năng cao, Bao bì thép chống ẩm, chống ồn, vật liệu thân thiện/nano polymer…

Ngày 17/7/2014, công ty 100% vốn nước ngoài của Hàn Quốc Synopex Việt Nam được thành lập với trụ sở chính  tại Lô 16-KCN Quang Minh, hiện đang cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm như bản mạch điện tử PBA, SMT, FPCB và mặt kính của các thiết bị máy ảnh, điện thoại, tablet…

Bắc Ninh hiện có 16 khu công nghiệp với trên 1158 dự án đầu tư nước ngoài đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, tổng mức đầu tư đạt khoảng 16 tỷ USD.

Riêng Hàn Quốc hiện có 748 dự án FDI, với số vốn trên 9,3 tỷ USD, đang đầu tư hiệu quả và có đóng góp lớn đối với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương này.

Nguyên Đức

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.