Bắc Kạn: Biến thông tin giảm nghèo bền vững thành tác phẩm kịch truyền thanh

Để nội dung thông tin về giảm nghèo bền vững gần gũi hơn với người dân, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn tiến hành sản xuất các chương trình phát thanh dưới dạng tác phẩm kịch truyền thanh.

Chương trình giảm nghèo bền vững của Chính phủ gần gũi hơn với người dân tỉnh Bắc Kạn thông qua chương trình phát thanh sáng tạo của tỉnh này.

Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo tỉnh Bắc Kạn, trong năm 2017, các chương trình thông tin và truyền thông về công tác giảm nghèo đã tới từng người dân trên địa bàn tỉnh thông qua báo chí, truyền hình và các chương trình phát thanh tại điểm.

Những thông tin về mô hình giảm nghèo, kỹ năng tổ chức triển khai các chính sách dự án giảm nghèo được triển khai gần gũi qua sóng truyền hình tỉnh Bắc Kạn. Mỗi tuần một phóng sự, tin, bài, ảnh trên Báo Bắc Kạn phản ánh, tuyên truyền về kết quả triển khai và kết quả công tác giảm nghèo tại các huyện, xã trong tỉnh.

Điểm mạnh trong công tác tuyên truyền về giảm nghèo bền vững của tỉnh Bắc Kạn là chương trình phát thanh tới địa bàn từng xã. 

Hệ thống loa truyền thanh tại Bắc Kạn tích cưc tuyên truyền về giảm nghèo bền vững. (Ảnh: Đài truyền hình Bắc Kạn)

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ từ năm 2016 chuyển sang, trong 6 tháng đầu năm Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Kạn sản xuất 5 chương trình phát thành làm rõ về chủ trương chính sách giảm nghèo bền vững của Chính phủ. Thông tin về chủ trương giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới được phủ sóng rộng khắp qua 70 đài truyền thanh cơ sở và 8 đài truyền thanh - truyền hình huyện, thành phố với tổng số 234 lượt phát sóng.

Để nội dung thông tin gần gũi hơn với người dân, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn tiến hành sản xuất các chương trình phát thanh dưới dạng tác phẩm kịch truyền thanh. Mỗi tác phẩm có thời lượng từ 12 - 19 phút tuyên truyền về giảm nghèo. Những tác phẩm truyền thanh này còn được in sao thành đĩa CD phát hành tại 122 xã phường, thị trấn. 

Theo đó, các tác phẩm kịch truyền thanh được tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh của đài truyền thanh xã, huyện và trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2017, Bắc Kạn đã phát sóng tổng số 850 lượt truyền thanh tại các đài cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Được thụ hưởng từ chương trình thông tin hỗ trợ của tỉnh, bà Lộc Thị Chính, thôn Nà Bản, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Cạn chia sẻ: “Chương trình hay, nói hay, dân cũng nghe được và làm theo được. Người già người trẻ mà không có loa đài ở nhà thì được nghe qua đài truyền thanh của xã. Rất là hay và có ích cho người dân”.

Còn bà Thang Thị Vóc, thôn Cốc Muổng, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Cạn cho biết người dân trong thôn của bà buổi phát thanh nào cũng nghe, những thông tin đều có ích cho đời sống.

Bên cạnh đó, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo của tỉnh đã phát hành 15.000 tờ rơi tuyên truyền về các chương trình giảm nghèo bền vững của Chính phủ tại các địa phương.

Để thực hiện tốt nội dung tuyên truyền giảm nghèo bền vững, tỉnh Bắc Kạn chú trọng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức thực hiện thành công các lớp tập huấn bồi dưỡng kĩ năng thông tin tuyên truyền cho chính những người sản xuất thông tin tuyên truyền.

Các cán bộ phụ trách văn hóa thông tin xã, phường, cán bộ Đài truyền thanh xã, Đài truyền thanh - truyền hình, phòng Văn hóa thông tin các huyện thành phố và phóng viên các cơ quan báo chí địa phương đều được tập huấn cặn kẽ các thông tin về giảm nghèo bền vững. 150 lượt cán bộ, phóng viên được thụ hưởng từ chương trình tập huấn này. 

Bên cạnh đó, lớp truyên truyền về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được còn được tổ chức trực tiếp tại 4 xã cho 200 lượt người.

Ngoài ra, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo tỉnh Bắc Kạn cũng tiến hành truyền thông về các chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác giảm nghèo, các chính sách giảm nghèo bền vững cho 453 lượt cán bộ Mặt trận tổ quốc, Ban chỉ đạo và một số người dân nghèo tại 10 xã trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn tại 10 xã trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, các nội dung hoạt động của Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã được tổ chức thực hiện xong.

TIN LIÊN QUAN
Nam Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều