Bắc Giang: Đẩy mạnh tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành phụ trách tiêu chí xã nông thôn mới và UBND các huyện, thành phố tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các xã giao đạt chuẩn năm 2021.

Để đảm bảo hoàn thành kế hoạch thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành phụ trách tiêu chí xã nông thôn mới và UBND các huyện, thành phố tập trung triển khai đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các xã giao đạt chuẩn năm 2021.

{keywords}
Ảnh minh họa.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới các huyện, thành phố trong khi chờ nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách Trung ương, UBND các huyện tiếp tục có cơ chế hỗ trợ, huy động các nguồn lực, xem xét ứng trước ngân sách huyện hỗ trợ các xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tập trung chỉ đạo, đôn đốc các xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện; chủ động phối hợp với các sở, ngành phụ trách tiêu chí hiện đang gặp khó khăn để được tháo gỡ, đồng thời khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao theo tiến độ thực hiện.

Các sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo tỉnh, đặc biệt là các sở, ban, ngành phụ trách các tiêu chí nông thôn mới chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn cho các xã đã giao đạt chuẩn đảm bảo hoàn thành theo lộ trình đề ra.

Các cơ quan thông tin truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung những mô hình hay, cách làm hiệu quả để các xã trao đổi, học tập và nhân rộng.

Tiến Quang

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !