Bắc Bộ sẽ đón 3-4 đợt lạnh trong tháng 12

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định: Trong tháng 12, khu vực Bắc Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng 3-4 đợt không khí lạnh. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ và có khả năng xảy ra 1-2 đợt mưa vừa, mưa to.

Do vậy, các địa phương cần chủ động đề phòng lũ lên nhanh trên các sông suối, lũ quét và sạt lở đất đá, đặc biệt tại các khu vực vùng núi nơi có địa hình dốc.

Tại Bắc Bộ, nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm (TBNN) trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng từ -0.5 đến 0.5 độ C so với TBNN. Khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ so với TBNN cùng thời kỳ với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng từ - 0.5 đến 0.5 độ C so với TBNN.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với TBNN, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn từ 0.5 đến 1.0 độ C so với TBNN. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với TBNN trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng phổ biến cao hơn từ 0.5 đến 1.0 độ C so với TBNN.

Bắc Bộ có lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ với TBNN, với chuẩn sai lượng mưa tháng dao động từ -10 đến 10%. Lượng mưa ở Bắc Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ, với chuẩn sai lượng mưa tháng dao động từ -10 đến 10%, khu vực Trung và Nam Trung Bộ phổ biến ở xấp xỉ dưới so với TBNN cùng thời kỳ, với lượng mưa thấp hơn từ 20% đến 50% so với TBNN. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với TBNN cùng thời kỳ, với lượng mưa thấp hơn từ 20% đến 50% so với TBNN.

Theo TTXVN

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều